Vụ đánh hội đồng ở khu du lịch Cát Bà, Hải Phòng: Vì sao CA “giấu ”video ở hiện trường?

Ngọc Tân Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

10:26 07/02/2020

Dù đã kết thúc điều tra vụ việc, và có chỉ đạo của BGĐ CA TP Hải Phòng, nhưng CA huyện Cát Hải vẫn “đóng cửa” không cung cấp tài liệu theo đề nghị của báo chí. Trong khi đó, phía gia đình nạn nhân liên quan vụ việc nghi ngờ có khuất tất trong quá trình điều tra.

 

 

Công an thu giữ camera an ninh.

Như Truyền hình Người Đưa Tin đã đưa, ngày 20/6/2019, tại khu du lịch Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng đã xảy ra việc một nhóm người hành hung, uy hiếp tính mạng một nam thanh niên khiến cho nạn nhân bị chấn thương sọ não. Vụ việc trên khiến nhiều du khách và người dân lo sợ.

Pháp luật - Vụ đánh hội đồng ở khu du lịch Cát Bà, Hải Phòng: Vì sao CA “giấu ”video ở hiện trường?

Anh Lưu Đức Hùng bị nhóm đối tượng hành hung chấn thương sọ não.

Theo anh Lưu Đức Hùng, nạn nhân trong vụ hành hung nói trên: Chiều ngày 20/6/2019, khi điều khiển xe ô tô điện BKS 15C - 001.05 đến trước khách sạn Hoàng Giang, anh Hùng bất ngờ bị một ô tô ép sát. Sau đó nhóm đối tượng gồm 3 người từ trên xe bước xuống, khống chế và dùng bộ đàm liên tục đánh vào đầu anh Hùng.

Một số người dân đã can ngăn, nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Cát Bà. Do chấn thương nặng tại vùng đầu nên anh Hùng được chuyển lên bệnh viện Bạch Mai điều trị. 

Phía gia đình nạn nhân cho biết, người cầm đầu nhóm đối tượng hung hãn trên là lãnh đạo một doanh nghiệp có địa chỉ tại Cát Bà. “Sau khi sự việc xảy ra, họ có ý định thuê người để xử anh Hùng”, người nhà nạn nhân nói.

Pháp luật - Vụ đánh hội đồng ở khu du lịch Cát Bà, Hải Phòng: Vì sao CA “giấu ”video ở hiện trường? (Hình 2).

Người nhà nạn nhân cho biết, đối tượng cầm đầu nhóm đánh anh Hùng là GĐ một hãng xe ô tô điện tại Cát Bà

Theo kết quả thăm khám ban đầu của bệnh viện Bạch Mai, anh Hùng được chuẩn đoán bị thương khá nghiêm trọng, 2 mắt anh có dấu hiệu suy giảm thị lực, tụ máu dưới màng cứng thùy thái dương hai bên, mỗi bên 3mm.

Pháp luật - Vụ đánh hội đồng ở khu du lịch Cát Bà, Hải Phòng: Vì sao CA “giấu ”video ở hiện trường? (Hình 3).

anh Hùng bị tụ máu dưới màng cứng thái dương hai bên 3mm.

Gia đình nạn nhân cho biết, diễn biến của vụ việc được camera của khách sạn gần đó ghi lại và được cơ quan CA thu giữ phục vụ điều tra.

Ngày 30/7/2019, thông tin với PV, Đại tá Nguyễn Quang Hải, Trưởng CA huyện Cát Hải, TP Hải Phòng cho biết, phía CA huyện đã nắm được vụ việc, ba đối tượng tham gia hành hung là Hoàng Văn Hoa, Ngô Quang Minh và Trịnh Bình Nguyên. Khi PV ngỏ ý được tiếp cận video diễn biến vụ việc mà camera một khách sạn ở hiện trường ghi lại được, thì ông Hải từ chối với lý do vụ việc đang điều tra và hứa sau khi có kết luận cuối cùng sẽ cung cấp cho PV.

Pháp luật - Vụ đánh hội đồng ở khu du lịch Cát Bà, Hải Phòng: Vì sao CA “giấu ”video ở hiện trường? (Hình 4).
Đại tá Nguyễn Quang Hải, Trưởng CA huyện Cát Hải, TP Hải Phòng không hồi âm khi PV xin cung cấp thông tin

Ngày 21/10/2019, CA huyện Cát Hải đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, do không đủ căn cứ xác định hành vi của nhóm người tham gia đánh anh Hùng.

Người nhà nạn nhân hết sức bất ngờ với quyết định trên và hoài nghi việc điều tra của CA huyện Cát Hải. Gia đình nạn nhân còn bức xúc về nhóm người đánh anh Hùng có sử dụng hung khí, có tổ chức, nhưng phía cơ quan điều tra bỏ qua những chi tiết này, kết luận giám định thương tích của anh Hùng cũng có vấn đề.

Pháp luật - Vụ đánh hội đồng ở khu du lịch Cát Bà, Hải Phòng: Vì sao CA “giấu ”video ở hiện trường? (Hình 5).
Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của CA huyện Cát Hải khiến người nhà nạn nhân bức xúc.

Vì sao phải “giấu”?

Sau khi nhận được phản ánh của gia đình nạn nhân, PV đã nhiều lần liên hệ với Đại tá Nguyễn Quang Hải, Trưởng CA huyện Cát Hải xin cung cấp thông tin, tuy nhiên ông Hải không hồi âm lại.

Nhận thấy vụ việc có nhiều dấu hiệu khuất tất, PV liên hệ với CA TP Hải Phòng, để chỉ đạo CA huyện Cát Hải cung cấp thông tin theo quy định. CA TP Hải Phòng sau đó thông tin với PV rằng, đã chỉ đạo CA huyện Cát Hải làm việc, thông tin cho báo chí theo quy định.

PV đã liên hệ với  Đại tá Lê Nguyên Trường, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CA TP Hải Phòng, vị này khẳng định, đã giao cho CA huyện Cát Hải làm việc, thông tin cho báo chí.

Pháp luật - Vụ đánh hội đồng ở khu du lịch Cát Bà, Hải Phòng: Vì sao CA “giấu ”video ở hiện trường? (Hình 6).
Đại tá Lê Nguyên Trường, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CA TP Hải Phòng, cho biết đã chỉ đạo CA huyện Cát Hải cung cấp thông tin cho báo chí.

Ngày 19/12/2019, PV xuống trụ sở CA huyện Cát Hải để làm việc, tại đây một số cán bộ CA huyện Cát Hải không đồng ý cung cấp thông tin vụ việc cho PV với lý do chưa có chỉ đạo của CA TP Hải Phòng.

Với diễn biến như trên, thể hiện CA huyện Cát Hải không chỉ có dấu hiệu vi phạm Luật Báo chí, coi nhẹ Quy chế phát ngôn, đồng thời có dấu hiệu “chống lệnh” cấp trên. 

Đề nghị Giám đốc CA TP Hải Phòng nghiêm túc chỉ đạo, kiểm tra, làm rõ có việc một số cán bộ CA huyện Cát Hải cố tình “chống lệnh” cấp trên hay không để xử lý theo quy định.

Pháp luật - Vụ đánh hội đồng ở khu du lịch Cát Bà, Hải Phòng: Vì sao CA “giấu ”video ở hiện trường? (Hình 7).
Gia đình nạn nhân bức xúc với việc điều tra của CA huyện Cát Hải và gửi đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan có thẩm quyền.

Trở lại diễn biến vụ việc, CA huyện Cát Hải đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự, tức là đã kết thúc quá trình điều tra, vậy tại sao không công khai, minh bạch video diễn biến vụ việc ở hiện trường mà camera an ninh khách sạn ghi lại được để dư luận rộng đường?

Hay giữa diễn biến vụ việc trong video và kết luận của CA huyện Cát Hải có sự “vênh” nhau, nên  phải giấu?

Truyền hình Người Đưa Tin chờ đợi hồi âm của CA huyện Cát Hải.

 

Bạn đang đọc bài viết Vụ đánh hội đồng ở khu du lịch Cát Bà, Hải Phòng: Vì sao CA “giấu ”video ở hiện trường? tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục