(Bài 2) Chuyện lạ ở Thanh Hóa: Hành hung, làm nhục, huỷ hoại tài sản, chỉ bị xử lý… hành chính

Yến Trinh truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

16:05 23/05/2019

Vừa qua Truyền hình Người Đưa Tin đã phản ánh việc một nữ cán bộ nhân viên văn phòng một cơ quan ở TP Thanh Hóa bị một người bạn trai đang trong giai đoạn tán tỉnh, có hành vi “bệnh hoạn”, đánh đập, hủy hoại tài sản, làm nhục và ép quan hệ tình dục. Công an huyện Bá Thước sau quá trình điều tra, mặc dù đã làm rõ hành vi của đối tượng, nhưng không khởi tố vụ án hình sự, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Người bị tố cáo là anh Nguyễn Anh Tuấn, SN 1976, trú tại TP Thanh Hóa, cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

Trên một số phương tiện thông tin đại chúng, anh Tuấn lý giải có những hành vi trên do phát hiện chị Hương có tin nhắn thân mật với người đàn ông khác. Còn chị Hương thì cho rằng, chị và anh Tuấn mới ở giai đoạn tìm hiểu, chưa chính thức là người yêu hay vợ chồng nên anh Tuấn không có quyền cấm đoán, xâm phạm đời tư và làm nhục chị như vậy.

Pháp luật - (Bài 2) Chuyện lạ ở Thanh Hóa: Hành hung, làm nhục, huỷ hoại tài sản, chỉ bị xử lý… hành chính

Hình ảnh thể hiện thương tích trên cơ thể chị Hương, SN 1981, trú tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa sau khi bị bạn trai đang giai đoạn tìm hiểu đã hành hung và giở nhiều trò “bệnh hoạn”.

Truyền hình Người Đưa Tin đã có cuộc phỏng vấn với chị Hương xung quanh vấn đề này.

Hành hung

Chị Hương kể về sự việc xảy ra ngày 1/9/2018: "Tôi quen anh Tuấn qua một bạn học, được biết anh ta làm ở Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã ly hôn. Sau thời gian quen nhau từ tháng 3/2018 cũng chỉ là qua lại, tìm hiểu nhau chứ còn việc tiến tới hôn nhân thì chưa xác định. Tối 31/8, anh ta có đến xin phép bố mẹ tôi, nhân ngày 2/9 anh ta xin cho tôi lên Bá Thước. 2h chiều ngày 1/9 xuất phát từ Tĩnh Gia lên Bá Thước, đến nơi tầm 6h tối, tôi có một cuộc gọi điện thoại của một người bạn cùng cơ quan thì tôi không nghe máy. Sau đó, anh ta nổi cơn ghen và nói sẽ thuê người đến để dằn mặt người kia.

Tầm hơn 10h anh ta nói lên tầng ngủ với anh ta, bắt tôi lên nói chuyện nhưng tôi nói mệt không nói chuyện gì cả có gì thì để đến mai nói. Vậy mà anh ta vẫn bắt tôi lên và gọi điện thoại cho số lúc chiều gọi đến cho tôi. Lúc đầu, anh ta tự lấy điện thoại của mình gọi cho số kia nhưng người ta không nghe máy. Sau đó, anh ta bắt tôi gọi thì bên kia cũng không nghe máy. Tiếp đó, anh ta đánh tôi bằng tay, chân, đấm đá vào người vào mặt tôi và đạp vào bụng tôi. Lúc đấy, tôi đau lắm mà cũng bảo là sao anh lại đánh em, không lấy em thì anh lấy người khác nhưng anh ta không nói gì cả và tiếp tục đánh tôi.

"Bệnh hoạn", làm nhục bạn gái 

Chị Hương cho biết anh Tuấn khống chế, dọa giết chị: "Anh ta bắt tôi lấy điện thoại gọi cho lãnh đạo và nói theo nội dung của anh ta, vì là lúc đấy tôi bị anh ta đánh đập nên tôi hoảng sợ. Đầu tiên gọi cho anh Hải, sau đó gọi cho anh Hậu bảo anh ơi anh cứu em với, làm ơn anh gọi anh Thanh cứu em (người lúc chiều gọi cho chị Hương). Sau cuộc gọi anh ta lại tiếp tục đánh tôi rồi giật điện thoại của tôi bắt tôi đọc mật khẩu, bằng nhật kí điện thoại vừa gọi trước đấy anh ta tự lấy nhắn tin cho các lãnh đạo của tôi. Tiếp đó, anh ta còn bắt tôi cởi quần áo để anh ta chụp ảnh lên trên face. 

Tôi chạy ra để kêu cứu nhưng chưa kịp thì anh ta chạy ra túm kéo tôi vào đóng cửa lại tiếp tục đánh, chửi tôi, tôi van chắp tay lạy anh ta, anh ta nói làm vậy để  tôi không lấy được ai. Sau đó, anh ta ra điều kiện cho tôi không được đem thứ gì đi cả, đi trong yên lặng thì anh ta sẽ chở tôi về nên tôi đồng ý vì tôi chỉ muốn thoát khỏi chỗ đấy thôi. Đi được một lúc, anh ta nói xe hết xăng rồi mà nửa đêm đường miền núi không có quán xăng nên phải tìm một chỗ nào đấy anh ta ngủ để sáng mai đổ xăng. Đến một nhà nghỉ anh ta vào đấy, lúc đó tôi sợ lắm, tôi không lên tầng, anh ta đứng trên tầng bảo tôi có lên không, không lên tao giết. Lên trên đấy, anh ta còn tiếp tục lấy điện thoại cho các lãnh đạo của tôi nhiều lần. Gọi chán chê anh ta đánh, đạp cho tôi bắn vào tường rồi tiếp tục nhảy xuống túm ngược tóc tôi, lấy dép và guốc đánh vào đầu tôi".

Hủy hoại tài sản

"Anh ta lấy điện thoại của tôi ra xem rồi quăng vào tường thấy điện thoại không sử dụng được nữa thì anh ta quay sang chửi bới, đánh đập tôi. Anh ta đánh tôi khuỵu xuống không thể đứng lên nổi. Thỉnh thoảng, anh ta giống như lên cơn và đòi quan hệ nhưng tôi từ chối. Anh ta cho tôi điều kiện để chọn, 1 là quan hệ 2 là cởi quần áo và đăng lên mạng nhưng tôi không đồng ý làm điều gì cả, tôi phải vái lậy, xin anh ta. Anh ta lấy điện thoại và chụp cảnh tôi vái lạy và đe doạ sẽ xé quần áo của tôi để tôi không có quần áo mặc, không có người quen biết.

Tôi không nhớ chính xác nhưng khoảng 5 giờ anh ta đưa tôi về. Đi từ nhà nghỉ đến cây xăng phải hơn chục km mới phải đổ xăng thì lúc đó tôi mới biết anh ta lừa tôi. Và cũng không biết anh ta lấy lý do để vào nhà nghỉ tiếp tục đánh đạp, lăng mạ tôi. Sau đấy thì tôi không bị đánh, anh ta vừa đi vừa chửi tôi, gọi điện cho bạn bè người nhà kể chuyện đánh tôi tối qua. Đến Đông Sơn anh ta bảo đưa tôi về thành phố để tôi bắt xe buýt nhưng anh ta không đi đúng đường. Đi đến đường Chánh, anh ta lại bảo bây giờ anh ta thích vui, phải đưa tôi vào nhà nghỉ để quan hệ, tôi xin anh ta đừng có làm như thế và định nhảy xe xuống lúc đấy tôi nghĩ tôi chết cũng được nhưng không thành. Sau đấy, anh ta dừng xe lại thì tôi vội vàng chạy một mạch ra khỏi xe thì  anh ta không theo tôi". 
Pháp luật - (Bài 2) Chuyện lạ ở Thanh Hóa: Hành hung, làm nhục, huỷ hoại tài sản, chỉ bị xử lý… hành chính (Hình 2).
 Anh Tuấn Lý giải về sự việc trên báo chí.

Sau khi chạy trốn được khỏi anh Tuấn chị Hương nhờ người đi đường đưa đến Đường Chánh. Tại đây, chị Hương đã liên hệ với bạn bè đến đón và đưa vào viện điều trị.

Sau sự việc, chị Hương làm đơn tố cáo anh Tuấn lên Công an huyện Bá Thước về tội “Cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản và làm nhục người khác”. Tuy nhiên, quá trình làm việc với Công an huyện Bá Thước chị Hương đã rất bức xúc vì dường như quyền lợi của mình không được Công an huyện Bá Thước bảo vệ.

Chị Hương cho biết: "Trước ngày 5/10, CA huyện Bá Thước có gọi cho tôi lên đi dựng hiện trường chứ không thông báo đi giám định tài sản, nói tôi bây giờ phải đến cửa hàng điện thoại trước sau đấy mới đến dựng hiện trường, đến cửa hàng đưa điện thoại ra anh sửa điện thoại nói sau khi kiểm tra thì cho biết điện thoại này hỏng rồi, cũng không sửa được nhưng anh Tuấn (công an) nói cứ kiểm tra, anh sửa điện thoại nói kiểm tra đo ampe thì pin vẫn vào, vẫn chạy, đồng chí Tuấn nói thế thì không phải điện thoại hỏng với cái mặt điện thoại thì như thế nào, anh thợ sửa bảo bây giờ có thay thì khó sử dụng. Sau khi lấy lời khai của tôi xong, anh Tuấn lập biên bản thu giữ tang vật và nói là điện thoại không hư hỏng hoàn toàn. Tôi không chấp nhận điều đấy nên đề nghị phải mang điện thoại về để thay xem có còn sử dụng được hay không thì tôi mới ký biên bản. Lúc đấy mới kết luận thay thiết bị cũng không sử dụng được, sau đấy CA mới đồng ý lập biên bản điện thoại hỏng hoàn toàn

CA huyện Bá Thước có nói sau khi ra viện sẽ đưa tôi đi giám định thương tật, nhưng qua một thời gian tôi ra viện CA huyện Bá Thước mới đưa tôi đi. Thời điểm đó, những vết thương trên đầu tôi trong quá trình điều trị đã dần mất đi rồi nên kết quả giám định có 2%. CA huyện Bá Thước nói tôi xuống chỉ địa điểm nhà nghỉ để họ đến trích xuất camera, gọi tôi từ Tĩnh Gia lên tận Bá Thước nhưng bà chủ nhà nghỉ lại kêu không biết gì cả.
Ngày 11/12 tôi mới biết kết quả điều tra. Khi cầm kết quả điều tra, tôi thấy trên đó ghi ngày 4/11, tôi sững sờ vì quá hạn. Tại sao có kết quả từ ngày 4/11 mà ngày 20/11 CA huyện Bá Thước vẫn gọi tôi lên để lấy lời khai? Đến ngày 30 phía CA huyện Bá Thước báo đã gửi công văn mà đến giờ là ngày 3/1/2019 tôi vẫn chưa nhận được công văn bên phía CA huyện Bá Thước".

Chỉ xử lý hành chính?

Sau khi nhận đơn tố cáo của chị Hương, Công an huyện Bá Thước đã vào cuộc xác minh, làm rõ hành vi của anh Tuấn. Tuy nhiên, thay vì khởi tố hình sự, CQĐT CA huyện Bá Thước chỉ xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng về hành vi “xâm hại đến sức khỏe của người khác”. Điều này khiến chị Hương cũng như dư luận địa phương vô cùng bức xúc, cho rằng CQĐT có khuất tất, bao che cho tội phạm.

Mới đây nhất, ngày 5/4/2019, Công an huyện Bá Thước ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc có dấu hiệu “Cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản và làm nhục người khác”.

Pháp luật - (Bài 2) Chuyện lạ ở Thanh Hóa: Hành hung, làm nhục, huỷ hoại tài sản, chỉ bị xử lý… hành chính (Hình 3).

Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.


"Qua quá trình điều tra và làm việc với CA huyện Bá Thước, tôi thấy kết quả trả lời của CA huyện Bá Thước không chính xác. Mấu chốt để làm việc như dựng hiện trường hay tài sản là chiếc điện thoại, trong quá trình điều tra các đồng chí lại bỏ qua rất nhiều giai đoạn; không dựng hiện trường, không niêm phong tài sản. Quá trình trả lời thì vòng vo, kết quả có từ ngày 4/11 nhưng ngày 1/12 tôi lên Bá Thước mới đưa kết quả cho tôi. Tôi không dám nhận xét hay đánh giá về chuyên môn của họ, tôi chỉ không hiểu trong sự việc lần này lương tâm nghề nghiệp của CA huyện Bá Thước để đâu khi ra một cái kết luận như vậy. 
Qua đơn tôi tố cáo, họ đã làm việc không hết chức năng, nhiệm vụ. Sự việc xảy ra như thế nào thì phải kết luận như thế, đúng người đúng tội. Qua đây tôi muốn nhờ các cơ quan chức năng giúp đỡ tôi - một người dân không hiểu biết gì về nghiệp vụ. Mong các cơ quan lên tiếng, bảo vệ cho tôi", chị Hương bức xúc.

 

 

Bạn đang đọc bài viết (Bài 2) Chuyện lạ ở Thanh Hóa: Hành hung, làm nhục, huỷ hoại tài sản, chỉ bị xử lý… hành chính tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục