Biệt đội 74: Gã lừa đảo bị tóm gọn khi mò đến nhà... bạn gái

07:49 02/04/2018

Biệt Đội 74 - Đội Săn Bắt Cướp Bình Dương nhận được điện thoại của anh Phúc quê Bình Thuận cầu cứu đến Biệt Đội 74, nhờ truy tìm chiếc xe EXCETER biển số 86B4 - 263.26

 

Sáng 28/03/2018 Biệt Đội 74 - Đội Săn Bắt Cướp Bình Dương nhận được điện thoại của anh Phúc quê Bình Thuận cầu cứu đến Biệt Đội 74, nhờ truy tìm chiếc xe EXCETER biển số 86B4 - 263.26 bị một người bạn mới quen tên Duy ở phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương mượn nhưng sau đó tắt điện thoại và khoá tài khoản facebook.

Anh Nguyễn Phúc Nhân - Đội trưởng Biệt đội 74 - cùng các đồng nghiệp đã vào cuộc xác minh và tổ chức kế hoạch truy tìm. Sau khi tìm hiểu các mối quan hệ của đối tượng trên facebook, Biệt đội 74 đã chia nhau thành nhiều nhóm để xác minh.. 

Trong số các bạn bè của Duy, đáng chú ý nhất có một người con gái thường hay nói chuyện với đối tượng, cô gái này trú tại phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. Đội nhận định đây là bạn gái của đối tượng, thì sớm muộn cũng sẽ tìm về đây, do đó đã tổ chức phục kích.

Sau 4 ngày “ăn đợi nằm chờ”, vào 19h ngày 30/03/2018, đối tượng Duy đã xuất hiện tại nhà bạn gái. Biệt đội 74 nhanh chóng khống chế và đưa về bàn giao cho công an phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một. 

Pháp luật - Biệt đội 74: Gã lừa đảo bị tóm gọn khi mò đến nhà... bạn gái

Sau 4 ngày lẩn trốn, Duy đã bị Biệt đội 74 tóm gọn

Sau đó, Công an Phường Phú Hòa đã bàn giao đối tượng cho Công An phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một để tiếp tục đấu tranh. Tại đây, Duy khai tên đầy đủ là Nguyễn Vũ Nhất Duy, SN 1996, quê ở xã Tân Xuân - huyện Hàm Tân - tỉnh Bình Thuận.

Tại CQCA, Duy khai vì thiếu tiền tiêu xài và trả nợ nên giả vờ mượn xe của anh Phúc để đi cầm tại một hiệu cầm đồ trên địa bàn TP Thủ Dầu Một với giá 12 triệu đồng. Cơ quan CA đã yêu cầu Duy đưa ra hiệu cầm đồ để thu hồi tang vật. 

Pháp luật - Biệt đội 74: Gã lừa đảo bị tóm gọn khi mò đến nhà... bạn gái (Hình 2).

Duy vờ mượn xe xong đem cắm lấy tiền tiêu xài

 

Trước đó, Duy cũng từng mang 2 chiếc xe và nhiều điện thoại của bạn bè mang đi cầm để lấy tiền tiêu xài. Hiện công an phường Phú Cường đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao Công an TP Thủ Dầu Một để tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Quang Khởi

Bạn đang đọc bài viết Biệt đội 74: Gã lừa đảo bị tóm gọn khi mò đến nhà... bạn gái tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục