Hoãn phiên toà xét xử vụ sát hại nữ sinh trường sân khấu

Thuỳ Dương Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

16:18 12/07/2019

Các nhân chứng, người nhà nạn nhân và người nhà bị cáo cũng đã có mặt đông đủ tại phiên toà. Tuy nhiên, phiên toà đã bị hoãn với lý do luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo vắng mặt.

Hôm nay, ngày 12/7/2019, Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Anh Tú trong vụ sát hại nữ sinh trường sân khấu đi xem nhà trọ buổi tối.

Theo đó, bị cáo Nguyễn Anh Tú bị truy tố với các tội danh "Giết người", "Hiếp dâm" và "Cướp tài sản". 

Ngay từ sớm, bị cáo đã được áp giải đến phiên toà. Khác hẳn với hình ảnh bị bắt sau khi gây án cách đây hơn 1 năm, Nguyễn Anh Tú mang một vẻ thư sinh hơn.

Pháp luật - Hoãn phiên toà xét xử vụ sát hại nữ sinh trường sân khấu

Theo dự kiến, phiên toà sẽ được mở lại vào ngày 9/8/2019

Các nhân chứng, người nhà nạn nhân và người nhà bị cáo cũng đã có mặt đông đủ tại phiên toà. Tuy nhiên, phiên toà đã bị hoãn với lý do luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo vắng mặt.

Điều 227 Bộ luật dân sự 2015 quy định về Sự có mặt của đương sự, người đại diện, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự. Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ nhất, đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự phải có mặt tại phiên tòa; nếu có người vắng mặt thì Hội đồng xét xử phải hoãn phiên tòa, trừ trường hợp người đó có đơn đề nghị xét xử vắng mặt.

 

Pháp luật - Hoãn phiên toà xét xử vụ sát hại nữ sinh trường sân khấu (Hình 2).

Bố của bị cáo Nguyễn Anh Tú (đội mũ) xin lỗi gia đình bị hại

Trước đó, sự việc xảy ra vào ngày ngày 4/6/2018 tại ngôi nhà số 6, ngõ 12/2 Nguyễn Phúc Lai, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội. Nguyễn Anh Tú được chủ nhà nhờ dẫn nữ sinh lên xem phòng trọ, thấy nạn nhân có ngoại hình xinh xắn, hiền lành, hung thủ đã nảy sinh ý đồ đồi bại nhưng bị chống cự nên đã ra tay cưỡng hiếp và sát hại nạn nhân.

Phiên toà được xét xử công khai, dự kiến sẽ mở lại vào ngày 9/8/2019.

Bạn đang đọc bài viết Hoãn phiên toà xét xử vụ sát hại nữ sinh trường sân khấu tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục