UBND huyện Thanh Oai kết luận nhiều sai phạm của Chủ tịch xã Cao Viên

14:35 02/03/2020

Sau phản ánh của Truyền hình Người Đưa Tin, mới đây UBND huyện Thanh Oai đã ban hành, kết luận nhiều sai phạm của ông Đào Xuân Trường–Chủ tịch UBND xã Cao Viên.

Cụ thể, ngày 22/1/2020, UBND huyện Thanh Oai ban hành “Kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đào Xuân Trường - Chủ tịch UBND xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội” đã có một số vi phạm trong quá trình quản lý đất đai. UBND xã Cao Viên đã xác nhận việc trao đổi đất cho một số cá nhân từ đất nông nghiệp sang diện tích đất công tại thùng Mà Hè là trái thẩm quyền theo quy định của Luật đất đai sửa đổi năm 2001 và Luật đất đai năm 2003.

Pháp luật - UBND huyện Thanh Oai kết luận nhiều sai phạm của Chủ tịch xã Cao Viên

Ngày 22/1/2020, UBND huyện Thanh Oai kết luận nhiều sai phạm của Chủ tịch xã Cao Viên.

Giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2004, UBND xã Cao Viên đã để cho hộ ông Đỗ Xuân Nam và hộ ông Phan Văn Dần đổ đất, san nền và xây dựng công trình đã vi phạm Điều 6 Luật đất đai năm 1993.

Tại thời điểm là PCT UBND xã phụ trách lĩnh vực đất đai, ông Đào Xuân Trường đã ký xác nhận  việc chuyển nhượng diện tích đất đai khu vực thùng Mà Hè, trong khi các diện tích đất này chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa có quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan có thẩm quyền. UBND huyện Thanh Oai kết luận:”Trách nhiệm thuộc cá nhân ông Đào Xuân Trường”.

Thời điểm năm 2018-2019, khi ông Đào Trọng Nghĩa có hành vi xây dựng công trình, đổ đất trái quy định và ông Đào Huy Bính tự ý chiếm đất công. Ông Đào Xuân Trường-Chủ tịch UBND xã Cao Viên đã lập Biên bản vi phạm hành chính, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và quyết định cưỡng chế áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả.Tuy nhiên, UBND xã không có biện pháp triển khai thực hiện, không thực hiện cưỡng chế đối với công trình vi phạm của ông Nghĩa mà để công trình vi phạm tiếp tục hoàn thiện; hiện nay đã hoàn thành nhà và ông Nghĩa đã đưa vào sử dụng.

Pháp luật - UBND huyện Thanh Oai kết luận nhiều sai phạm của Chủ tịch xã Cao Viên (Hình 2).

Chủ tịch UBND xã Cao Viên không thực hiện cưỡng chế đối với công trình vi phạm của ông Nghĩa mà để công trình vi phạm tiếp tục hoàn thiện.

Theo kết luận số 04/KL-UBND, trách nhiệm để xảy ra tồn tại về quản lý, đất đai, trật tự xây dựng này thuộc ông Đào Xuân Trường - Chủ tịch UBND xã và Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách đất đai, công chức địa chính - xây dựng xã tại thời điểm. Như vậy, nội dung công dân tố cáo ông Đào Xuân Trường - Chủ tịch UBND xã Cao Viên buông lỏng quản lý đất đai, thiếu trách nhiệm trong xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại khu vực thùng Mà Hè, thôn Đống, xã Cao Viên là có cơ sở.

Trước sự việc trên, UBND huyện Thanh Oai đã kiến nghị lên Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Đảng ủy xã Cao Viên tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với các Đảng viên, cũng như các cá nhân có vi phạm. Về việc xử lý đất đai, UBND huyện Thanh Oai giao UBND xã Cao Viên và phòng TN&MT huyện xử lý nghiêm đối với các vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng tại khu vực thùng ao Mà Hè.

Truyền hình báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin ở bản tin sau.

 

Bạn đang đọc bài viết UBND huyện Thanh Oai kết luận nhiều sai phạm của Chủ tịch xã Cao Viên tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục