Khoái Châu, Hưng Yên: "Xe vua" tung hoành, cảnh sát vắng bóng

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

10:11 26/06/2019

Thời gian qua, người dân ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã phản ánh tình trạng xe chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá khổ, quá tải công khai lộng hành, nhưng không thấy lực lượng chức năng xử lý ngăn chặn, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

 

Nhận được phản của người dân, phóng viên Truyền hình Người Đưa Tin đã đến tác nghiệp và ghi nhận những hoạt động gây nhức nhối dư luận trên địa bàn.

Ngày 15/6/2019, tại đoạn đường đê từ xã Tứ Dân đi về hướng trung tâm huyện Khoái Châu, hàng loạt xe tải cơi nới thùng xe, chở đầy cát có dấu hiệu quá tải, ngang nhiên lưu thông. Theo ông V.X.D, một người dân ở xã Tứ Dân cho biết:" Trước kia họ chạy ban đêm là chính, nhưng giờ họ chạy cả ngày lẫn đêm, nhiều xe không bạt che phủ nên mỗi khi xe chạy qua là cát bụi bay hết vào khu dân cư, chúng tôi sống ở gần mặt đường rất bức xúc nhưng không biết phải làm cách nào ngoài việc che chắn nhà cửa, tưới nước ra đường để hạn chế bớt cát bụi".

Pháp luật - Khoái Châu, Hưng Yên: 'Xe vua' tung hoành, cảnh sát vắng bóng

Con đường nơi khu dân cư sinh sống bụi mịt mùng.

Bà V., một chủ tạp hóa kinh doanh ven đường TL 383 cho biết:" Nhà tôi kinh doanh, đóng cửa thì không buôn bán được, mà mở ra thì ngày nào cũng hứng cát bụi. Những xe chở cát này phá đường ghê gớm, với lưu lượng xe như này thì không bao lâu sẽ hỏng hết mặt đường".

Điều đáng nói là, mặc dù lưu lượng xe có dấu hiệu vi phạm luật giao thông đường bộ chạy qua các tuyến đường của huyện Khoái Châu rất lớn, nhưng tại nhiều thời điểm phóng viên tác nghiệp lại không hề thấy bóng dáng lực lượng chức năng ra xử lý.

Phóng viên đã liên hệ với ông Lê Quang Huy, Đội Trưởng đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Khoái Châu để thông báo tình hình, ông Huy cho biết đang nghỉ phép, ông sẽ cho anh em kiểm tra xử lý.

Người dân ở Khoái Châu cho hay, những xe tải này thường chạy tốc độ rất cao, gây nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông. Việc các xe tải chở cát lưu thông trên địa bàn huyện Khoái Châu có dấu hiệu quá tải và cơi nới thùng xe đang diễn ra hết sức ngang nhiên trong thời gian qua.

Pháp luật - Khoái Châu, Hưng Yên: 'Xe vua' tung hoành, cảnh sát vắng bóng (Hình 2).

Xe có dấu hiệu quá tải và cơi nới vẫn hoạt động bình thường.

Đề nghị Công an huyện Khoái Châu và UBND huyện Khoái Châu có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, tránh bức xúc trong nhân dân. Truyền hình Người Đưa tin tiếp tục thông tin về vụ việc.

Bạn đang đọc bài viết Khoái Châu, Hưng Yên: "Xe vua" tung hoành, cảnh sát vắng bóng tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục