Một doanh nghiệp uy tín bị tung tin sai sự thật, cạnh tranh thiếu lành mạnh

Khởi Chiến truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

21:02 11/10/2019

Là một đơn vị kinh doanh gas uy tín, chiếm thị phần lớn, nên một doanh nghiệp ở Yên Bái đã bị đối thủ chơi xấu bằng cách tung tin sai sự thật, bôi nhọ trên mạng xã hội. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh, làm rõ.

Toạ lạc tại một vị trí đắc địa, thuận lợi giao thông thuộc xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, Cty TNHH Bắc Thăng Long nhanh chóng vươn lên thành một doanh nghiệp lớn, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực gas trên thị trường tỉnh Yên Bái. 

Với vốn điều lệ ban đầu khoảng 1 tỉ đồng, Ban giám đốc Cty (trong đó người đại diện pháp luật là giám đốc Nguyễn Anh Đức) đã chèo lái con thuyền vượt qua nhiều biến cố, khó khăn để đững vững, phát triển, phục vụ khách hàng tốt nhất. 

Ngành nghề kinh doanh chính của Cty chủ yếu là buôn bán nhiên liệu rắn, lỏng khí và các sản phẩm có liên quan. Cụ thể là chiết nạp và bán buôn các sản phẩm từ khí hoá lỏng (LPG); bán lẻ dầu hoả, gas, than nhiên liệu dùng cho gia đình, trong các cửa hàng chuyên doanh, v.v...

Là một ngành nghề khá đặc thù, yếu tố an toàn luôn phải đặt ở mức độ cao nhất bởi rủi ro, hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nên Ban giám đốc Cty luôn chấp hành tối đa các quy định của pháp luật liên quan. 

Từ quan điểm kinh doanh thượng tôn pháp luật, Cty luôn kinh doanh đúng địa điểm, ngành nghề đã đăng ký. Tại các cuộc thanh, kiểm tra của cơ quan chức năng, dù là kiểm tra định kỳ hay đột xuất, Cty Bắc Thăng Long luôn đảm bảo việc chấp hành pháp luật và được đánh giá cao. 

Cty Bắc Thăng Long có đầy đủ giấy tờ hợp pháp, đủ điều kiện chiết nạp, cũng như làm tổng đại lý phân phối các sản phẩm gas đóng bình mang thương hiệu GAS TPH PETRO, VANLOC-Y-BÁI theo Nghị định 19/NĐ-CP của Chính phủ. 

Đặc biệt, Cty chấp hành tuyệt đối công tác an toàn PCCC và bảo vệ môi trường, được cơ quan chức năng đánh giá tích cực. Cty luôn tuân thủ nghiêm Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn chai chứa khí dầu hoá lòng bằng thép theo quy định của Bộ Công thương.

Các phương tiện, thiết bị đo cũng như các bồn chứa, đường ống dẫn luôn được kiểm định, dán tem đúng hạn, đúng quy định. 

Tại các cuộc kiểm tra trong các năm gần đây, Cục quản lý thị trường đều đánh giá Cty đều có nguồn gốc, xuất xứ hàng hoá rõ ràng, đảm bảo phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. 

Quan trọng nhất là về chất lượng sản phẩm, Cty được cơ quan chức năng xác nhận là sản phẩm nhập về có Thông báo kết quả kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hoá và có Chứng thư giám định về phẩm chất chai LPG đảm bảo phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia. 

Một yếu tố khác tạo nên thương hiệu của Cty Bắc Thăng Long đó là cách phục vụ, chăm sóc khách hàng, tạo được niềm tin và uy tín. Ngoài các đợt khuyến mại thường xuyên, Cty cũng như các đại lý thường xuyên quan tâm hướng dẫn khách hàng sử dụng gas an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Từ trước đến nay, cơ quan chức năng chưa ghi nhận cũng như chưa có kết luận nào về việc sản phẩm của Cty gây ra tai nạn hoặc hoả hoạn. 

Chú trọng phát triển thương hiệu từ việc xây dựng uy tín với khách hàng, nên Cty Bắc Thăng Long đã chiếm thị phần lớn trong lĩnh vực gas ở Yên Bái. Chính điều này tạo sự ghen ghét, đố kỵ từ một số đối thủ, dẫn đến việc xe của Cty bị chặn giữa đường, bị đe doạ, thậm chí bị vu khống, boi nhọ, nói xấu trên mạng xã hội. Những hành vi này hiện đang được cơ quan công an và các đơn vị liên quan xác minh, xử lý để bảo vệ quyền lợi chính đáng của Cty Bắc Thăng Long, cũng như đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh. 

Về phía khách hàng, hãy là một người tiêu dùng thông thái, trước khi sử dụng sản phẩm cần tìm hiểu để biết rõ sản phẩm là của đơn vị nào, có đủ uy tín, chất lượng và an toàn hay không, tránh tin vào thông tin thất thiệt trên mạng xã hội, để rồi vô tình bỏ qua những sản phẩm chất lượng, an toàn và sử dụng những sản phẩm kém chất lượng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn của kẻ xấu. 

Bạn đang đọc bài viết Một doanh nghiệp uy tín bị tung tin sai sự thật, cạnh tranh thiếu lành mạnh tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục