Nguy cơ cháy nổ từ hàng vạn mét vuông nhà xưởng trái phép ở phường Cầu Diễn

Thuỳ Dương Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

14:21 25/09/2019

Hàng vạn mét vuông đất nằm trên phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bị biến tướng thành các nhà xưởng trái phép. Không hiểu sao lại có thể qua mặt các cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm suốt nhiều năm qua?

Từ trên cao, có thể quan sát thấy hàng vạn m2 đất đã biến thành những nhà xưởng rộng lớn đang nhộn nhịp sản xuất, kinh doanh trái phép. Được biết, công ty đang quản lý sử dụng diện tích “đất này” là một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực chăn nuôi gia súc. Theo khảo sát của nhóm PV, hiện tại giá thuê nhà xưởng tại khu vực này vào khoảng 60 nghìn/m2, số tiền thu được từ hoạt động cho thuê nhà xưởng của công ty là rất lớn.

Theo tìm hiểu, ngày 24/7/2015, UBND TP. Hà Nội ban hành quyết định số 3488/QĐ-UBND về việc phê duyệt giá trị và phương án cổ phần hoá Công ty TNHH MTV Giống gia súc Hà Nội. Công ty được giao quản lý sử dụng 05 cơ sở nhà đất ở Gia Lâm, Hoàng Mai và Nam Từ Liêm.

Trong quyết định cũng ghi rõ, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu Công ty chấm dứt các hợp đồng liên doanh, liên kết cho thuê nhà xưởng trái pháp luật trên các khu đất công ty quản lý, sử dụng tại huyện Gia Lâm và quận Nam Từ Liêm; rà soát lại các hợp đồng đã ký kết, làm việc với các đối tác kinh doanh đảm bảo cam kết tháo dỡ tài sản vô điều kiện khi hết hạn hợp đồng hoặc bị thu hồi theo quy định…

Pháp luật - Nguy cơ cháy nổ từ hàng vạn mét vuông nhà xưởng trái phép ở phường Cầu Diễn

UBND TP Hà Nội đã yêu cầu Công ty chấm dứt các hợp đồng liên doanh, liên kết cho thuê nhà xưởng trái pháp luật trên các khu đất công ty quản lý, sử dụng

Liên hệ làm việc với ông Trịnh Gia Nhường - Phó tổng giám đốc doanh nghiệp này cho biết: Công ty đã báo cáo TP để khai thác tạm khu đất này tránh lãng phí và thêm nguồn thu cho công ty. Tuy nhiên, đến nay, UBND TP Hà Nội chưa có văn bản hay chủ trương nào chấp nhận đề nghị của công ty. 

Hàng vạn m2 nhà xưởng trái phép tại phường Cầu Diễn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao cũng như gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc đảm bảo ANTT địa phương.

Tình trạng này diễn ra nhiều năm qua, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm và lãnh đạo phường Cầu Diễn nắm rõ, nhưng không xử lý được triệt để. Thời gian qua, nhiều khu vực nhà xưởng trái phép ở Hà Nội xảy ra hỏa hoạn, thiệt hại lớn cho xã hội. Và hầu hết, khi để hậu quả xảy ra rồi thì cơ quan chức năng địa phương mới khẩn trương, quyết liệt vào cuộc xử lý đầy tính hình thức, theo kiểu “mất bò mới lo làm chuồng”.

Tại buổi trao đổi với PV Truyền hình báo Người Đưa Tin, ông Hồ Trọng Thắng, Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn khẳng định nắm rõ tình trạng trên. Ông Thắng đã cung cấp thông tin và có những phát ngôn rất lạ lùng! 

Ông Thắng đã nói gì? Mời quý vị và các bạn theo dõi trong bài sau.

 

 

Bạn đang đọc bài viết Nguy cơ cháy nổ từ hàng vạn mét vuông nhà xưởng trái phép ở phường Cầu Diễn tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục