Phát hiện kho sách giả lớn nhất nhì miền Bắc: Các nhà xuất bản nói gì?

Ninh Ken truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

15:37 22/02/2019

Như đã đưa tin, ngày 20/02, Đội quản lý thị trường số 6 đã tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện nhiều đầu sách nghi là giả tại một cơ sở kinh doanh sách, xuất bản tại số nhà 15 ngõ 97 Đình Thôn, Hà Nội do bà Lê Thị Hường làm chủ.

Hôm nay ngày 21/02, Đội quản lý thị trường số 6 đã mời các nhà xuất bản có các đầu sách liên quan tới làm việc. Tại thời điểm thống kê, Trưởng đại diện công ty Văn hoá - Sáng tạo Trí Việt (NXB First New) đã xác nhận khoảng 10 đầu sách các loại với số lượng khoảng 1000 cuốn có mặt trong lô sách này không phải do NXB First New xuất bản. 

Pháp luật - Phát hiện kho sách giả lớn nhất nhì miền Bắc: Các nhà xuất bản nói gì?

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm số lượng sách thu giữ được tại cơ sở

Đội quản lý thị trường số 6 còn đặc biệt thống kê được khoảng hơn 3.000 cuốn sách “Bí quyết Teen thành công" của Nhà Phát hành TGM Books và NXB Phụ Nữ. Phía Thái Hà Books cũng có tới 4 đầu sách bị làm giả nằm trong kho sách lớn này. 

Pháp luật - Phát hiện kho sách giả lớn nhất nhì miền Bắc: Các nhà xuất bản nói gì? (Hình 2).

Cuốn sách “Bí quyết Teen thành công" của Nhà Phát hành TGM Books và NXB Phụ Nữ với số lượng hơn 3000 cuốn

Với số lượng sách “khủng" được phát hiện tại cơ sở của bà Lê Thị Hường, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục kiểm đếm và mời các NXB liên quan, nhằm phục vụ công tác điều tra làm rõ. Mặt khác, khi được hỏi về hình thức bán sách ra thị trường, chủ cơ sở đã phản ứng gay gắt và xé những thông tin trên gói hàng đã được thu giữ trước mặt phóng viên và đại diện Nhà Xuất Bản First New tại trụ sở đội quản lý thị trường số 6.

Pháp luật - Phát hiện kho sách giả lớn nhất nhì miền Bắc: Các nhà xuất bản nói gì? (Hình 3).

Bà Đỗ Thị Kim Dung - Đại diện nhà xuất bản First New

Trao đổi nhanh với PV truyền hình Người Đưa Tin, ông Ngô Mạnh Hùng, Thanh tra viên chính Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết quan điểm như sau: “Tình trạng in lậu hiện nay rất phức tạp, khó kiểm soát bởi các đối tượng dùng nhiều thủ đoạn tinh vi, gian dối để che đậy và thực hiện hành vi vi phạm. Với số lượng lớn sách lậu bị bắt giữ, thiệt hại kinh tế của các công ty sách, nhà xuất bản là rất lớn nhưng lại chưa được sự quan tâm thích đáng của các chủ thể bị vi phạm. Đối với đầu sách bị in lậu trên 2.000 bản, lực lượng quản lý thị trường nên chuyển vụ việc sang cơ quan cảnh sát điều tra để khởi tố vụ án nhằm triệt phá tận gốc cơ sở in lậu...”

Phóng viên truyền hình Người Đưa Tin sẽ thông tin tới quý vị và các bạn về diễn biến vụ việc ở các bản tin sau

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện kho sách giả lớn nhất nhì miền Bắc: Các nhà xuất bản nói gì? tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục