Sắp rời ghế chủ tịch, lãnh đạo phường Phú Đô “thả cửa” cho vi phạm

Ngọc Trâm truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

13:13 09/03/2020

Theo nguồn tin riêng của PV, bà Nguyễn Thị Hường, chủ tịch UBND phường Phú Đô chuẩn bị chuyển lên quận để giữ chức vụ mới. Cũng ở thời điểm này, phường Phú Đô có dấu hiệu “thả cửa” cho vi phạm trật tự xây dựng. Hiện chưa rõ mối liên quan giữa việc bà chủ tịch rời ghế chủ tịch phường với việc tràn lan vi phạm TTXD, nhưng cũng khó tránh khỏi dư luận dị nghị về “kèo cuối” của bà chủ tịch.

Trong bài trước chúng tôi đã đăng tải bài “Vi phạm trật tự xây dựng ở phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội: Cần xem xét trách nhiệm chủ tịch phường”. Mới đây, người dân lại liên tục phản ánh tới Truyền hình Người đưa tin về một số vi phạm TTXD tại ngõ 54 đường Lê Quang Đạo, thuộc phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Có mặt thực tế cho thấy, thông tin phản ánh của người dân là có cơ sở. Đứng ở cổng trường THCS Phú Đô dễ dàng quan sát thấy nhiều vi phạm. Hầu hết những vi phạm này diễn ra trong khuôn viên của Trung tâm giới thiệu ẩm thực bún truyền thống Phú Đô. 

Pháp luật - Sắp rời ghế chủ tịch, lãnh đạo phường Phú Đô “thả cửa” cho vi phạm

Công trình vi phạm tại đối diện cổng trường THCS Phú Đô.

Ngoài ra, dọc đường Lê Quang Đạo còn có nhiều gara, nhà xưởng được dựng lên trên đất nông nghiệp, nhộn nhịp kinh doanh như: Gara ô tô Đồng Đội, cửa hàng lốp Hạ Long, quán Galaxy Coffee và nhà hàng F1 - Lẩu cua sông vừa được khai trương…

Pháp luật - Sắp rời ghế chủ tịch, lãnh đạo phường Phú Đô “thả cửa” cho vi phạm (Hình 2).

Nhiều điểm kinh doanh buôn bán dọc tuyến đường Lê Quang Đạo.

Trong khi các phường, quận trên địa bàn thành phố đang đẩy mạnh công tác quản lý, xử lý vi phạm trật tự xây dựng, hạn chế tối đa phát sinh vi phạm mới. Thế nhưng, ở Phú Đô những ngày này, vi phạm TTXD lại rất nhộn nhịp. Có nguyên nhân khách quan do tuyến đường Lê Quang Đạo chạy qua địa bàn Phú Đô đang triển khai thi công đường đua F1, nên nhiều hộ dân đã “tranh tối tranh sáng”. Còn nguyên nhân chủ quan do công tác quản lý của UBND phường Phú Đô có “vấn đề”. 

Nhất là, tình trạng tràn lan vi phạm lại diễn ra vào thời điểm bà chủ tịch phường chuẩn bị rời ghế, để lên quận nhận nhiệm vụ mới, thì dễ khiến dư luận hoài nghi về “tư duy nhiệm kỳ”. Để rồi sau này khi bị truy cứu trách nhiệm, thì bà chủ tịch có thể trả lời rằng “tôi đã rời cương vị chủ tịch phường”, và lãnh đạo mới cũng có thể dùng điệp khúc “đó là những vi phạm từ thời lãnh đạo trước”. Đó có thể là một giả thuyết, nhưng cũng có thể sẽ xảy ra trên thực tế. 

Thế nên, điều cần làm nhất bây giờ, là UBND phường Phú Đô nên chấm dứt việc “thả cửa” cho vi phạm TTXD, lập biên bản các trường hợp vi phạm. Để sau này có truy trách nhiệm, thì sẽ có căn cứ xử lý trách nhiệm người đứng đầu, dù cho lúc đó có giữ chức vụ mới ở đâu đó, cũng khó mà “đá bóng” cho người khác. 

 

Bạn đang đọc bài viết Sắp rời ghế chủ tịch, lãnh đạo phường Phú Đô “thả cửa” cho vi phạm tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục