Sau phản ánh của Truyền hình Người đưa tin: Người dân đã thoát cảnh ô nhiễm

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

14:41 17/01/2020

Sau phản ánh của Truyền hình Người Đưa Tin về việc xưởng sản xuất than tại xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, Hà Nội gây ô nhiễm môi trường, UBND huyện Thạch Thất đã nhanh chóng có chỉ đạo xử lý, xưởng sản xuất than ngừng hoạt động, người dân vui mừng gửi lời cảm ơn đến THNDT.

Thời gian qua nhiều người dân tại xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, hn phản ánh tình trạng ô nhiễm khói bụi tại xưởng sản xuất than của hộ gia đình anh Phùng Duy Hải với Truyền hình Người Đưa Tin. Theo người dân nơi đây, xưởng than hoạt động liên tục suốt ngày đêm, khói từ hoạt động sản xuất bay vào khu dân cư khiến nhiều người không thở được, nhiều nhà có con nhỏ phải đi “sơ tán”.

Sau khi nhận được phản ánh, UBND huyện Thạch Thất đã nhanh chóng ban hành các Quyết định xử lý vi phạm, Quyết định cưỡng chế xử lý vi phạm và chỉ đạo UBND xã Bình Phú xây dựng kế hoạch để cưỡng chế xử lý vi phạm. Giao cho UBND xã Bình Phú tuyên truyền, vận động hộ gia đình anh Phùng Duy Hải tự nhận thức hành vi vi phạm và tự giác khắc phục các vi phạm, yêu cầu tháo dỡ các công trình vi phạm đất đai, môi trường trước ngày 10/1/2020.

Pháp luật - Sau phản ánh của Truyền hình Người đưa tin: Người dân đã thoát cảnh ô nhiễm

UBND huyện Thạch Thất quyết liệt xử lý cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường.

Ngày 14/1/2020, ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất trực tiếp chỉ đạo cưỡng chế xưởng sản xuất than của hộ gia đình anh Phùng Duy Hải, phối hợp cùng UBND xã Bình Phú và các cơ quan chức năng có liên quan.

Trao đổi với ông Nguyễn Hữu Hải - Chủ tịch UBND xã Bình Phú về phản ánh của người dân đối với cơ sở sản xuất than bên ngoài sát khu vực dân cư cũng thuộc hộ gia đình anh Hải. Phần đất này là đất dịch vụ được UBND tỉnh Hà Tây cho thuê trong vòng 30 năm.

Với sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt của cơ quan chức năng huyện Thạch Thất đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật. Đối với những vấn đề còn tồn tại rất mong chính quyền địa phương sẽ nhanh chóng xử lý dứt điểm, kết hợp kiểm tra, xác minh những phản ánh của người dân.

 

 

Bạn đang đọc bài viết Sau phản ánh của Truyền hình Người đưa tin: Người dân đã thoát cảnh ô nhiễm tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục