Thạch Thất, Hà Nội: Dân khốn khổ vì cơ sở sản xuất than

Thuỳ Dương Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

14:41 27/12/2019

Đường dây nóng của Truyền hình Người Đưa Tin 08.8888.2323 nhận được nhiều phản ánh của người dân thôn Bình Xá, xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, Hà Nội về việc một cơ sở sản xuất than trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường.

 

Theo người dân nơi đây, xưởng sản xuất than này là của hộ gia đình anh Phùng Duy Hải. Hàng ngày xưởng than hoạt động liên tục, khói thải ra mù mịt bay vào trong thôn, khiến nhiều người không thở được, nhiều nhà có con nhỏ phải đi “sơ tán” để tránh khói.

Pháp luật - Thạch Thất, Hà Nội: Dân khốn khổ vì cơ sở sản xuất than

Khói thải ra từ xưởng than bay vào trong thôn khiến nhiều người dân không thở được.

PV đã đến làm việc với chủ xưởng than Sơn Hải, anh Phùng Duy Hải cho biết, những gì người dân thôn Bình Xá phản ánh là không đúng sự thật. 

Khi PV ngỏ ý muốn xem những giấy tờ liên quan đến xưởng, anh Hải và anh Kiên không đồng ý. Tuy nhiên, khẳng định xưởng than có đầy đủ giấy tờ hợp pháp, nhưng không có chứng chỉ PCCC, chứng chỉ an toàn lao động.

Pháp luật - Thạch Thất, Hà Nội: Dân khốn khổ vì cơ sở sản xuất than (Hình 2).

Nhiều người dân bức xúc trước hoạt động của xưởng gỗ nhà anh Hải.

Ngày 13/12/2019, UBND xã Bình Phú có văn bản số 96/UBND về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của bà con xã Bình Phú. Theo đó, UBND xã kết luận đã kiểm tra và phát hiện gia đình anh Sơn Hải gây ô nhiễm môi trường và sử dụng đất sai mục đích. UBND xã đã làm hồ sơ báo cáo UBND huyện Thạch Thất. UBND huyện Thạch Thất đã ra văn bản buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Ngày 25/12, UBND huyện có văn bản số 1945 yêu cầu hộ gia đình anh Phùng Duy Hải ngừng ngay việc sản xuất, cùng đó tháo dỡ các công trình vi phạm đất đai, môi trường trước ngày 10/1/2020. Sau thời gian trên nếu chưa khắc phục triệt để các vi phạm, UBND huyện sẽ chỉ đạo tổ chức thực hiện cưỡng chế. 

Hiện nay đã có kết luận cơ sở của hộ gia đình Sơn Hải gây ô nhiễm môi trường, đề nghị UBND huyện Thạch Thất, UBND xã Bình Phú nhanh chóng phối hợp cùng với các cơ quan chức năng có thẩm quyền thực hiện đúng theo quyết định của UBND huyện để nhanh chóng cải thiện đời sống người dân, ổn định dư luận địa phương.

Bạn đang đọc bài viết Thạch Thất, Hà Nội: Dân khốn khổ vì cơ sở sản xuất than tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục