Thanh Hóa: Cả khu tập thể lo sập nhà vì dự án Ruby Tower

17:02 18/11/2019

Trong phóng sự trước Truyền hình báo Người Đưa Tin đã phản ánh về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm môi trường, nhà cửa bị lún, nứt do ảnh hưởng của việc thi công công trình Ruby Tower, chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Cường Thịnh. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư vẫn chưa có bồi thường thỏa đáng tới người dân.


Gần 40 năm sống tại khu tập thể trường Đại học Hồng Đức (phường Đông Sơn, TP. Thanh Hóa), có lẽ ông Cường  nghĩ đây sẽ là nơi yên bình để tận hưởng tuổi già. Thế nhưng theo ông kể lại từ khi Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Cường Thịnh (Công ty Cường Thịnh) khởi công xây dựng dự án chung cư Ruby Tower thuộc tổ hợp quy hoạch chung xây dựng Khu đô thị xanh - khu vực Nam TP. Thanh Hóa cũng chính là lúc cuộc sống của gia đình ông bị đảo lộn.

Pháp luật - Thanh Hóa: Cả khu tập thể lo sập nhà vì dự án Ruby Tower

Gia đình ông Cường bị đảo lộn khi sống tại khu tập thể Trường ĐH Hồng Đức.

Cũng giống như hộ gia đình ông Cường, hàng trăm các gia đình khác ở khu tập thể giáo viên Hồng Đức bắt đầu sụt lún, nứt vách tường. Đặc biệt, nhiều nhà dân đã bị sập mái.

Pháp luật - Thanh Hóa: Cả khu tập thể lo sập nhà vì dự án Ruby Tower (Hình 2).

 Nhiều nhà dân đã bị sập mái.

Không những vậy, các hộ dân nơi đây phản ánh Công ty Cường Thịnh đẩy mạnh tiến độ thi công bằng cách cho công nhân, máy móc hoạt động bất kể ngày đêm gây ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn khiến người dân mất ăn, mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người dân.

Trước sự việc trên, bà Nguyễn Thị Thịnh - PGĐ Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Cường Thịnh khẳng định khu tập thể trường Đại học Hồng Đức đã hỏng trước khi công trình Ruby Tower thi công.

Về phía chính quyền địa phương, PCT phường Đông Sơn cho biết UBND phường cũng đã có công văn gửi Công ty Cường Thịnh về việc đình chỉ thi công các hạng mục công trình tại dự án Khu đô thị xanh - khu vực Nam trung tâm thành phố. Tuy nhiên công ty Cường Thịnh vẫn tiến hành xây dựng các hạng mục công trình tòa nhà Ruby Tower không đúng nội dung hội nghị ngày 27/8/2019 do UBND phường Đông Sơn tổ chức. 

Pháp luật - Thanh Hóa: Cả khu tập thể lo sập nhà vì dự án Ruby Tower (Hình 3).

Công trình tòa nhà Ruby Tower.

Trong khi chờ đợi các cơ quan chức năng có câu trả lời thì hàng ngày những người dân tại đây vẫn đang phải nơm nớp lo sợ khi sống trong chính căn nhà của mình có nguy cơ bị sập bên cạnh công trường rầm rộ thi công.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Cả khu tập thể lo sập nhà vì dự án Ruby Tower tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục