Thanh Trì, Hà Nội: "Đầu gấu" dọn đường cho xe tải vi phạm Luật đường sắt?

13:47 23/09/2019

Công ty quản lý đóng cọc ngăn xe tải để bảo vệ tuyến đường sắt Bắc Hồng, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội thì bị một nhóm đầu gấu đến phá dỡ, "dọn đường".

 

Theo tìm hiểu, kho bãi này do Công ty TNHH Thương mại du lịch vận tải Hùng Thắng (Công ty Hùng Thắng) tự phát với quy mô hàng ngàn m2. Mục đích sử dụng làm nơi tập kết các dòng xe tải hạng nặng và một số mục đích khác. Hàng ngày, nhiều chuyến xe tải lưu thông ngay trên hành lang bảo vệ đường sắt, đe dọa nghiêm trọng an toàn giao thông đường sắt. Phát hiện sự việc này, đơn vị quản lý, bảo vệ tuyến đường sắt này là Công ty Cổ phần đường sắt Hà Thái (Công ty Hà Thái) đã có văn bản gửi Công ty Hùng Thắng phản đối việc những chiếc xe tải trọng lớn của Công ty Hùng Thắng lưu thông trên đoạn ven đường sắt từ km34+772 đến km34+795 và khẳng định Hùng Thắng đang vi phạm nghiêm trọng Luật đường sắt, gây ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu hạ tầng và an toàn giao thông đường sắt.

Pháp luật - Thanh Trì, Hà Nội: 'Đầu gấu' dọn đường cho xe tải vi phạm Luật đường sắt?

Những chiếc xe mang tên Hùng Thắng ngang nhiên chạy trên nền ven đường sắt, đe doạ nghiêm trọng an toàn giao thông đường sắt.

Trong văn bản, Công ty Hà Thái yêu cầu phía Công ty Hùng Thắng thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật và chỉ được phép hoạt động đi lại khi các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép. Nếu xảy ra mất an toàn giao thông đường sắt, ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng đường sắt trong phạm vi nói trên, Công ty Hùng Thắng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Ngoài việc ra “tối hậu thư” với Hùng Thắng, Công ty Hà Thái cũng gửi văn bản kiến nghị UBND xã Tả Thanh Oai và UBND huyện Thanh Trì vào cuộc xử lý. Mặc dù đơn vị quản lý đường sắt cầu cứu đến các cơ quan chức năng nhưng thực tế không có sự biến chuyển tích cực, Công ty Hùng Thắng vẫn cho xe chạy trên nền ven đường sắt. Để bảo vệ đường sắt, Công ty Hà Thái cho đóng cọc ngăn cản xe tải hoạt động nhưng một nhóm đối tượng mặt mày bặm trợn, ngang nhiên tháo dỡ, nhổ hàng rào để xe từ kho bãi của Công ty Hùng Thắng tiếp tục hoạt động. 

Pháp luật - Thanh Trì, Hà Nội: 'Đầu gấu' dọn đường cho xe tải vi phạm Luật đường sắt? (Hình 2).

Một nhóm đối tượng phá dỡ hàng rào của Công ty Hà Thái.

Để đảm bảo an toàn giao thông đường sắt cũng như đảm bảo trật tự xây dựng, sử dụng đất đai, Truyền hình báo Người Đưa Tin đề nghị UBND huyện Thanh Trì và Công an huyện Thanh Trì khẩn trương vào cuộc, xử lý dứt điểm, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật cũng như sự an toàn của tuyến đường sắt Bắc Nam.

Liên quan đến vụ việc này, phóng viên đã mang giấy giới thiệu đến cơ quan chức năng địa phương và trực tiếp đến kho bãi trên, nhưng trên đường về phóng viên đã bị một nhóm đối tượng chặn xe, có lời lẽ đe doạ. Phóng viên đã báo cáo sự việc này đến toà soạn và cơ quan chức năng. Mời các bạn xem tiếp diễn biến ở bài sau.

 

Bạn đang đọc bài viết Thanh Trì, Hà Nội: "Đầu gấu" dọn đường cho xe tải vi phạm Luật đường sắt? tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục