Theo chân "kẻ thù" của môi trường Thủ đô

09:25 24/08/2018

Thời gian qua, tình trạng xe chở chất thải xây dựng chạy vào giờ cấm, không che chắn, gây ô nhiễm môi trường có dấu hiệu bùng phát trở lại.

Theo ghi nhận của Truyền hình Người đưa tin, không phải đơn vị vận tải nào cũng dám "manh động" chạy vào giờ cấm, mà rơi vào một số doanh nghiệp vừa có máu "liều", vừa có dấu hiệu được "đỡ đầu".

Sau một số ngày theo dõi, PV phát hiện một số chiếc xe tải hạng nặng lưu thông trên địa bàn quận Tây Hồ - Hà Nội) di chuyển hướng qua cầu Nhật Tân có nhiều biểu hiện quá tải, gây ô nhiễm môi trường.

Những chiếc xe này chở đầy đất thải, phía trên che chắn không cẩn thận, phía sau thùng xe đất thải rơi vãi dọc đường đi. Những chiếc xe này nối đuôi nhau phóng bạt mạng qua cầu Nhật Tân hướng về thị trấn Đông Anh.

Trên đường đi, những chiếc xe này ngang nhiên vượt đèn đỏ như chốn không người, đất thải rơi đầy đường.
Điểm đổ chất thải, đất đá mà các phương tiện này di chuyển đến là cơ sở sản xuất gạch của Công ty CP Đông Thành Hà Nội ở thị trấn Đông Anh, Hà Nội.

Pháp luật - Theo chân 'kẻ thù' của môi trường Thủ đô

Xe quá tải nối đuôi nhau tung hoành trên đường

Sau khi nhận thông báo từ phóng viên, lực lượng công an và thanh tra giao thông huyện Đông Anh lập tức triển khai vây bắt, xử lý những chiếc xe vi phạm. Những chiếc xe này được xác định là của một công ty ở quận Cầu Giấy - TP Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, các tài xế không xuất trình được các giấy tờ liên quan cũng như giấy phép lái xe nên đã bị tạm giữ phương tiện.

Vấn đề đặt ra là, tại sao nhiều xe vi phạm "qua mặt" được lực lượng thanh tra giao thông huyện Đông Anh? Do nhà xe này biết được giờ giấc lực lượng hoạt động của cơ quan chức năng, do có người “chống lưng” hay do doanh nghiệp quá liều lĩnh?

Lợi ích của một vài doanh nghiệp không thể "đè" lên lợi ích của hàng vạn công dân Thủ đô. Tâm huyết của lãnh đạo Thành phố trong việc xây dựng một Hà Nội xanh sạch đẹp không thể bị trôi theo những chuyến xe gây ô nhiễm cho Hà Nội. Và nếu người đứng đầu lực lượng thanh tra giao thông địa bàn nào mà bị "tê liệt" trước những "kẻ thù" của Thủ đô, thì cũng nên tính đến chuyện nhường vị trí cho những người sẵn sàng hành động vì một Hà Nội Xanh - Sạch - Đẹp.

Bạn đang đọc bài viết Theo chân "kẻ thù" của môi trường Thủ đô tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục