Tuyên Quang: Một cơ sở sản xuất không phép gây ô nhiễm môi trường

Ngọc Trâm truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

17:33 27/12/2019

Đoàn kiểm tra của xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành kiểm tra, yêu cầu dừng hoạt động với cơ sở sản xuất tinh bột sắn của hộ ông Nguyễn Văn Luyến nhưng cho đến nay cơ sở này vẫn tiếp tục xả nước thải ra môi trường.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở sản xuất tinh bột sắn của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Luyến, lượng nước thải ra tương ứng với lượng nước cung cấp cho quá trình sản xuất tinh bột sắn. Nước thải được dẫn vào một ao chứa không qua xử lý, sủi bọt bốc mùi hôi thối nồng nặc. Sau đó, chảy trực tiếp ra ruộng mương, vào suối ở xã Hùng Đức. Người dân địa phương cho biết, dù cách xa 500 mét cũng ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc. Không những vậy, cơ sở này còn ngang nhiên đổ bã sắn thải ra con đường liên xã.

Pháp luật - Tuyên Quang: Một cơ sở sản xuất không phép gây ô nhiễm môi trường

Đường ống nước thải xả thẳng trực tiếp ra ruộng, suối ở xã Hùng Đức, Hàm Yên, Tuyên Quang

Đặc biệt, trong thời gian qua, việc sản xuất tinh bột sắn của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Luyến đã gây ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường. UBND xã Hùng Đức đã có nhiều văn bản yêu cầu hộ doanh nghiệp này dừng hoạt động sản xuất phát sinh nước thải ô nhiễm môi trường, cho đến khi thực hiện xong việc khắc phục hậu quả. Mới đây, UBND xã Hùng Đức đã tiến hành kiểm tra, yêu cầu cơ sở có biện pháp khắc phục về bảo vệ môi trường nhưng cơ sở này chưa chấp hành.

Cơ quan chức năng địa phương cho biết thêm, cơ sở sản xuất của ông Luyến thực hiện việc sản xuất tinh bột sắn tại thôn Thanh Vân là tự ý thực hiện, ông Luyến chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép sản xuất tinh bột sắn. 

Không thể phủ nhận việc các cơ sở sản xuất tinh bột sắn tại địa phương có tác động tích cực cho đời sống người dân, giải quyết được việc tồn đọng nguyên liệu tinh bột nhưng sự chây ì trong việc khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường gây ra trong suốt thời gian dài cần được các cơ quan chức năng của địa phương vào cuộc tích cực hơn nữa.  

Truyền hình báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin!

 

Bạn đang đọc bài viết Tuyên Quang: Một cơ sở sản xuất không phép gây ô nhiễm môi trường tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục