Vĩnh Phúc: "Xe vua" vẫn lộng hành sau phản ánh của dư luận

17:42 24/10/2019

Hàng loạt chiếc xe quá tải gây nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông trên tuyến đường đê tả sông Hồng về hướng Cụm công nghiệp Đồng Sóc, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc vẫn lưu thông dồn dập, thể hiện sự coi thường phản ứng của dư luận cũng như tính mạng của người dân.

Sau bài phản ánh tình trạng xe quá tải lộng hành trên tuyến đường đê tả sông Hồng về hướng Cụm công nghiệp Đồng Sóc, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc của Truyền hình Báo Người Đưa Tin, thiết tưởng các cơ quan chức năng ở địa phương sẽ vào cuộc xử lý dứt điểm. Nhưng cho đến nay, hàng loạt chuyến xe quá tải gây nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông trên tuyến đường này vẫn lưu thông dồn dập, thể hiện sự coi thường phản ứng của dư luận cũng như tính mạng của người dân.

Phóng viên đã tiếp cận và ghi hình đoàn "xe vua" chở đất, cát cao có ngọn, ùn ùn lưu thông với tốc độ cao trên tuyến đường.

Pháp luật - Vĩnh Phúc: 'Xe vua' vẫn lộng hành sau phản ánh của dư luận

Nhiều xe tải cỡ lớn mang logo 68 tham gia vận chuyển cát có dấu hiệu cơi nới thành, thùng xe ngang nhiên lưu thông.

Mỗi khi những chuyến xe này đi qua, người dân lưu thông trên cùng tuyến đường lại được phen hú vía, bởi tiếng gầm rú và luôn chạy với tốc độ cao.

Theo quan sát của nhóm phóng viên thì tại hiện trường cung đường đê tả sông Hồng có nhiều xe tải cỡ lớn mang logo 68 tham gia vận chuyển cát có dấu hiệu cơi nới thành, thùng xe ngang nhiên lưu thông mà không hề bị cơ quan chức năng xử lý.

Dư luận đồn thổi cho rằng, "đoàn xe vua" này là của một ông chủ tên là M., ông M. là người nhà của một lãnh đạo ở huyện Vĩnh Tường tên là Lê Minh Th. và một lãnh đạo trên tỉnh Vĩnh Phúc tên là Lê Duy Th. nên "đoàn xe vua" cứ "vô tư" lộng hành không sợ bị cơ quan chức năng xử lý. Chỉ có người dân là chịu thống khổ vì những hệ lụy từ những chuyến xe "hung thần" này đem lại.

Một người dân ở địa phương cho biết: "Xe tải chở cát đã chạy một thời gian khá dài, nhưng không thấy lực lượng chức năng xử lý. Chúng tôi cũng thấy báo chí phản ánh, nhưng cho đến nay tình hình không thuyên giảm".

Pháp luật - Vĩnh Phúc: 'Xe vua' vẫn lộng hành sau phản ánh của dư luận (Hình 2).

Chỉ có người dân là chịu thống khổ vì những hệ lụy từ những chiếc xe "hung thần" này đem lại.

Liên hệ với ông Hoàng Văn Bản, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Phúc, ông Bản cho biết: "Thanh tra giao thông cũng thường xuyên tuần tra kiểm soát, nhưng do lực lượng mỏng nên cũng không thể xử lý hết được".

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó đội trưởng Đội CSGT huyện Vĩnh Tường thì cho biết: "Chúng tôi đã tiến hành tuần tra kiểm soát xử lý những xe vi phạm, còn việc xe có logo 68 thì chúng tôi không biết". 

Tuy nhiên, tại nhiều thời điểm phóng viên tác nghiệp dọc cung đường này, lại không thấy bóng dáng lực lượng CSGT xuất hiện can thiệp xử lý, còn những đoàn xe chở đầy đất cát thì ngang nhiên tung hoành, bỏ mặc phản ảnh của dư luận và sự bức xúc của người dân.

Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc cần quyết liệt vào cuộc xử lý dứt điểm để ngăn chặn tình trạng "xe vua" lộng hành ở tuyến đường này, tránh gây bức xúc cho nhân dân.

Truyền hình Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin ở những bản tin sau.

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc: "Xe vua" vẫn lộng hành sau phản ánh của dư luận tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục