Vụ hắt nước sôi gây bỏng ở Nam Từ Liêm, Hà Nội: Bao giờ khởi tố?

17:59 26/12/2019

Truyền hình báo Người Đưa Tin nhận được đơn thư của anh Hoàng Đình Do ở Thanh Hóa về việc anh bị một người phụ nữ trong quá trình tranh cãi đã hắt nước sôi lên người gây thương tích tới 14%.

 Theo đơn, anh Hoàng Đình Do (SN 1974, HKTT tại xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, qua mối quan hệ xã hội, anh Do có quen biết với chị Phạm Thị Hương Ngọc (SN 1973, HKTT tại 37A Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Khoảng 13h ngày 14/10/2019, anh Do chở chị Ngọc đến nhà chị Phạm Hồng Nhung (địa chỉ số 5, ngõ 70 Phùng Khoang 2, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để nói chuyện việc liên quan đến việc chị Ngọc nghi ngờ chị Nhung có quan hệ bất chính với chồng mình. 

Quá trình nói chuyện, chị Nhung không mở cửa nhà mà đứng từ tầng 2 và hất các chất bẩn xuống phía dưới. Không chỉ vậy, người phụ nữ này còn đổ thẳng một ấm nước sôi xuống trúng người anh Do gây bỏng sâu phần cổ và lưng. 

Pháp luật - Vụ hắt nước sôi gây bỏng ở Nam Từ Liêm, Hà Nội: Bao giờ khởi tố?

Qua giám định thương tật, anh Do bị tổn hại 14% cơ thể.

Kết quả giám định thương tật của cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm cho thấy, tỷ lệ tổn hại sức khỏe đối với anh Do là 14%. Sự việc xảy ra đã khiến cho anh phải nghỉ việc trong thời gian dài để điều trị và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như kinh tế của anh Do và gia đình.

Theo điều 134, Bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2017 quy định, tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. 

Qua tìm hiểu, chị Phạm Hồng Nhung từng có tiền án tiền sự về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thông tin trên trang điện tử Zing.vn, người phụ nữ này không có việc làm nhưng luôn tỏ ra có mối quan hệ với các cấp lãnh đạo, vì thế nhiều người đã tin tưởng nhờ xin việc giúp để rồi “tiền mất, tật mang”.

Pháp luật - Vụ hắt nước sôi gây bỏng ở Nam Từ Liêm, Hà Nội: Bao giờ khởi tố? (Hình 2).

Chị Nhung từng có tiền án tiền sự về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, Công an phường Trung Văn đã hoàn thiện hồ sơ và chuyển lên Công an quận Nam Từ Liêm để xử lý theo thẩm quyền. Phía Công an quận đang trong giai đoạn điều tra, xác minh. Tuy nhiên, phía bị hại cho rằng, đã gần 3 tháng trôi qua, phía Công an quận Nam Từ Liêm chưa có thông báo cho bị hại về việc khởi tố vụ án là chậm trễ.

 Truyền hình báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục gửi tới quý vị và các bạn những diễn biến về sự việc trong các phóng sự sau.

Theo quy định tại Điều 134 BLHS sửa đổi năm 2017, tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác:
“1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:
a) Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người;
b) Dùng a-xít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm;
c) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;
d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, thầy giáo, cô giáo của mình, người nuôi dưỡng, chữa bệnh cho mình;
đ) Có tổ chức;
e) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
g) Trong thời gian đang bị giữ, tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành án phạt tù, đang chấp hành biện pháp tư pháp giáo dục tại trường giáo dưỡng hoặc đang chấp hành biện pháp xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc;
h) Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác do được thuê;
i) Có tính chất côn đồ;
k) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 06 năm:
a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;
b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 11% đến 30%;
c) Phạm tội 02 lần trở lên;
d) Tái phạm nguy hiểm;
đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này.

 

Bạn đang đọc bài viết Vụ hắt nước sôi gây bỏng ở Nam Từ Liêm, Hà Nội: Bao giờ khởi tố? tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục