Sau phản ánh của Truyền hình Người Đưa Tin: Xử phạt, đình chỉ hoạt động Cty Quang Thịnh Phát

Ngọc Tân Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

14:51 03/02/2020

Sau phản ánh của Truyền hình Người Đưa Tin về việc xả thải của Cty Quang Thịnh Phát ra môi trường, mới đây UBND huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Cty này.

 

Trước đó Truyền hình Người Đưa Tin nhận được phản ánh của người dân tại xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang về tình trạng Cty Quang Thịnh Phát xả thải gây ô nhiễm môi trường khiến người dân hoang mang lo sợ.

Ngay sau đó PV Truyền hình Người Đưa Tin đã vào cuộc xác minh thông tin và thông báo tới các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang nhằm có biện pháp xử lý.

Trao đổi với PV, ông Vũ Văn Tưởng, PGĐ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang cho biết hiện cơ quan này đã nắm được thông tin mà Truyền hình Người Đưa Tin phản ánh, ông Tưởng khẳng định UBND huyện Lạng Giang là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của Cty Quang Thịnh Phát, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cũng đã đề nghị UBND huyện Lạng Giang kiểm tra xử lý vụ việc trên.

Pháp luật - Sau phản ánh của Truyền hình Người Đưa Tin: Xử phạt, đình chỉ hoạt động Cty Quang Thịnh Phát

Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đề nghị UBND huyện Lạng Giang làm rõ phản ánh của Truyền hình Người Đưa Tin về việc xả thải của Cty Quang Thịnh Phát.

Về phía UBND huyện Lạng Giang, bà Nguyễn Thị Nga, Phó trưởng phòng TN&MT huyện Lạng Giang cho biết, sau khi nhận được phản ánh của báo chí, phòng TN&MT huyện đã cử cán bộ xuống kiểm tra lập biên bản sự việc. Về việc để xảy ra vi phạm tại Cty Quang Thịnh Phát, bà Nga cho rằng trách nhiệm trên thuộc về các cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường.

Pháp luật - Sau phản ánh của Truyền hình Người Đưa Tin: Xử phạt, đình chỉ hoạt động Cty Quang Thịnh Phát (Hình 2).

Bà Nguyễn Thị Nga, Phó trưởng phòng TN&MT huyện Lạng Giang. 

Theo thông tin mà UBND huyện Lạng Giang cung cấp, ngày 3/1, Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện Lạng Giang khẩn trương xem xét, giải quyết dứt điểm các nội dung mà Truyền hình Người Đưa Tin phản ánh.

Ngày 9/1, UBND huyện Lạng Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Cty Quang Thịnh Phát. Cụ thể xử phạt Cty Quang Thịnh Phát 70.000.000 đồng với hành vi không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận theo quy định. Đồng thời, UBND huyện Lạng Giang quyết định đình chỉ hoạt động 6 tháng đối với Cty Quang Thịnh Phát.

Pháp luật - Sau phản ánh của Truyền hình Người Đưa Tin: Xử phạt, đình chỉ hoạt động Cty Quang Thịnh Phát (Hình 3).

 

Pháp luật - Sau phản ánh của Truyền hình Người Đưa Tin: Xử phạt, đình chỉ hoạt động Cty Quang Thịnh Phát (Hình 4).
UBND huyện Lạng Giang ra quyết định xử phạt Cty Quang Thịnh Phát.

Theo người dân, hiện nay tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường của một số doanh nghiệp tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang có diễn biến phức tạp. Đề xảy ra tình trạng trên một phần là do các cơ sở sản xuất không tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường. Ngoài ra các cơ quan quản lý trên địa bàn UBND huyện Lạng Giang còn thiếu sát sao, có dấu hiệu buông lỏng quản lý trong công tác bảo vệ môi trường đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Truyền hình Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin, tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường của tỉnh Bắc Giang trong các phóng sự tiếp theo.

 

Bạn đang đọc bài viết Sau phản ánh của Truyền hình Người Đưa Tin: Xử phạt, đình chỉ hoạt động Cty Quang Thịnh Phát tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục