“Ngắm” xe tải “thông chốt” ở Bắc Giang

Trung Nguyễn truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

19:16 27/11/2019

Nhiều ngày khảo sát thực tế, ống kính camera của Truyền hình Người đưa tin ghi nhận hàng trăm xe tải có dấu hiệu vi phạm luật giao thông “thông chốt” CSGT một cách… thoải mái.

 

Tại trạm BOT Bắc Giang - Lạng Sơn, quan sát bằng mắt thường, PV ước tính có ít nhất 50 xe tải có dấu hiệu quá khổ quá tải chạy qua rồi phóng nhanh, vượt ẩu trên Quốc lộ 37, đoạn từ cầu Lường địa phận tỉnh Bắc Giang. Đáng chú ý là có cả xe không biển kiểm soát.

Hiện tượng “xe vua” cũng có dấu hiệu khá rõ, khi nhiều xe tải dán “bùa” lên kính chắn gió, như là “dấu hiệu nhận biết” với “ai đó” mà dường như dư luận địa phương đều biết. Không khó để thấy cảnh xe tải dán “bùa” Hưng Thịnh, Phúc Thịnh, v.v… chở vật liệu xây dựng vương vãi ra đường. 

Bám đuôi đoàn xe này theo Quốc lộ 37, nơi có các chốt chặn của CSGT, PV thấy các xe “thông chốt” rất dễ dàng, đúng tư thế “xe vua”.

Phóng sự - Điều tra - “Ngắm” xe tải “thông chốt” ở Bắc Giang

Xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải vô tư "thông chốt"

Trạm kiểm soát trọng tải trên Quốc lộ 37 “vắng như chùa Bà Đanh”. Xe kéo chuyên dụng nằm chỏng chơ tại một trạm giao thông.

Lực lượng CSGT và TTGT tỉnh Bắc Giang vốn nổi tiếng là làm việc nghiêm túc, quyết liệt với các sai phạm. Nhiều trường hợp lưu thông trên đường vi phạm luật giao thông, dù là cán bộ, quan chức, hay kể cả công an, nhà báo cũng đều bị xử lý nghiêm. Thế nên, hiện tượng “thông chốt” của xe quá tải quá khổ là không bình thường.

Phóng sự - Điều tra - “Ngắm” xe tải “thông chốt” ở Bắc Giang (Hình 2).

Ở nhiều chốt chặn của lực lượng CSGT Bắc Giang, "xe vua" đều thông chốt dễ dàng

Truyền hình Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục phản ánh về tình trạng xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải tại Bắc Giang trong phóng sự sau.

 

Bạn đang đọc bài viết “Ngắm” xe tải “thông chốt” ở Bắc Giang tại chuyên mục Phóng sự - Điều tra của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục