Bắc Giang: Theo dấu xe chở gas, tìm ra... vi phạm

15:27 04/01/2020

Thời gian gần đây, nhiều người dân ở xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang phát hiện một cơ sở sang chiết gas có dấu hiệu trái phép, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ trên địa bàn. Thông tin này được báo đến đường dây nóng 0888882323 của Truyền hình báo Người Đưa Tin.

 

Theo quan sát của PV khi có mặt tại địa phương, khu vực mà người dân phản ánh là một khu nhà xưởng “kín cổng cao tường”, xung quanh được trang bị hệ thống camera dày đặc. Những người trong cơ sở này luôn đề phòng, ít giao tiếp với người dân xung quanh. 

Phóng sự - Điều tra - Bắc Giang: Theo dấu xe chở gas, tìm ra... vi phạm

Khu vực sang chiết gas được lắp đặt nhiều camera giám sát

Sau nhiều ngày đêm mật phục theo dõi, PV đã nắm bắt được hoạt động của cơ sở này và thấy rằng phản ánh của người dân là có cơ sở.  

Tối mùng 2/1/2020, phát hiện một chiếc xe có dấu hiệu nghi vấn mà PV đã theo dõi từ trước đó, chở hàng trăm bình gas có dấu hiệu bất minh, di chuyển từ xã Quang Thịnh  theo hướng Quốc lộ 1 về TP Bắc Giang, PV đã liên hệ, báo tin cho cơ quan chức năng.

Không lâu sau đó, Đội 3 - Cục QLTT tỉnh Bắc Giang đã phối hợp cùng lực lượng CA tỉnh Bắc Giang cho dừng, kiểm tra phương tiện nói trên. Bước đầu, lực lượng chức năng đã phát hiện một số vi phạm và đã mời lái xe, phụ xe cùng đưa tang vật về Cục QLTT để làm rõ.

Phóng sự - Điều tra - Bắc Giang: Theo dấu xe chở gas, tìm ra... vi phạm (Hình 2).

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đang kiểm tra khu vực sang chiết gas

Từ lời khai của lái xe, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở sang chiết gas ở xã Quang Thịnh. Tại thời điểm kiểm tra, trạm sang chiết này không xuất trình được một số giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh hoạt động sang chiết gas và một số giấy tờ liên quan.

Khu vực sang chiết gas gồm có 2 bồn chứa nhiên liệu, hàng trăm vỏ bình gas và hàng loạt cột bơm gas. Theo tìm hiểu của PV, cơ sở sang chiết gas này thuộc Cty Khí hóa lỏng Bắc Giang. 

Phóng sự - Điều tra - Bắc Giang: Theo dấu xe chở gas, tìm ra... vi phạm (Hình 3).

Hàng trăm vỏ bình gas các loại được tập kết tại khu vực chờ sang chiết

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và  niêm phong toàn bộ thiết bị, hàng hóa liên quan đến việc sang chiết gas, làm căn cứ xử lý.

Phóng sự - Điều tra - Bắc Giang: Theo dấu xe chở gas, tìm ra... vi phạm (Hình 4).
Các cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản tại cơ sở sang chiết gas

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang mở rộng điều tra. Truyền hình Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trong phóng sự sau.

 

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Theo dấu xe chở gas, tìm ra... vi phạm tại chuyên mục Phóng sự - Điều tra của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục