(Bài 1) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: Cầu Đăm "kêu cứu"

08:51 07/09/2018

Cùng sự kiện

Xe tải chở cát, đất, vật liệu xây dựng vượt nóc thùng, không được che chắn cẩn thận, gây bụi mù mịt, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân,...

Từ đầu năm 2018, tuyến đường 70 đoạn qua địa bàn phường Tây Tựu, Thượng Cát thuộc quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội nối liền đường 32 với con đê Chèm đã được gọi là đường Tây Tựu. Đây là tuyến đường dân sinh khá nhỏ, hai xe tải tránh nhau là hết chiều rộng. Xe tải phóng nhanh, tiềm ẩn tai nạn giao thông cho người dân. Thực tế đã xảy ra nhiều vụ giao thông nghiêm trọng. Xe tải chở cát, đất, vật liệu xây dựng vượt nóc thùng, không được che chắn cẩn thận, gây bụi mù mịt, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân.

Phóng sự - Điều tra - (Bài 1) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: Cầu Đăm 'kêu cứu'

2 xe tải tránh nhau là hết chiều rộng.

Ngày 3/9, PV Truyền hình Người đưa tin đã có cuộc khảo sát trên đường 70 thuộc địa bàn phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tại đây những chiếc xe tải của các nhà xe như Thanh Tùng, Hồng Minh, Bình An, Cty khai thác vận tải Thành Đạt..chở cát, sỏi…không che chắn cẩn thận nối đuôi nhau chạy làm rơi vãi vật liệu xuống đường, nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông luôn tiềm ẩn. Không những vậy, những "quái xế" còn điều khiển xe chạy rất nhanh, mà đường 70 khu vực từ cầu Đăm (thuộc Phường Tây Tựu) rất đông dân cư, cực kì nguy hiểm. Trong suốt cả ngày 3/9, PV đã có mặt trên tuyến đường này, tuy nhiên không thấy bóng dáng của bất kì lực lượng chức năng nào.

Phóng sự - Điều tra - (Bài 1) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: Cầu Đăm 'kêu cứu' (Hình 2).

Xe tải chở cát vượt nóc thùng, không được che chắn cẩn thận.

Cầu Đăm trước kia có cắm biển tải trọng, nay không thấy biển đâu nữa. Điều này thể hiện có sự tiếp tay của một số người có lợi ích liên quan. Nếu tình trạng này kéo dài thì rất nguy hiểm đối với cầu Đăm. Nguy cơ gãy, sập có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Người dân địa phương mong muốn cơ quan chức năng khẩn trương cắm biển giới hạn trọng tải ở 2 bên đầu cầu để bảo vệ cầu Đăm và sự an toàn của người dân.

 

Bạn đang đọc bài viết (Bài 1) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: Cầu Đăm "kêu cứu" tại chuyên mục Phóng sự - Điều tra của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục