(Bài 1) Tuyên Quang: Cần đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông

11:08 13/03/2020

Nhiều ngày khảo sát thực tế, PV nhận thấy trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có hàng trăm lượt xe có dấu hiệu “quá tải, quá khổ” vô tư lưu thông trên quốc lộ 2, địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

 

Dọc quốc lộ 2, đoạn từ TP Tuyên Quang qua huyện Yên Sơn, huyện Hàm Yên và đường tỉnh 190 qua huyện Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang, dễ dàng nhận thấy hàng trăm xe tải có dấu hiệu vi phạm giao thông nối đuôi nhau phóng nhanh, vượt ẩu mỗi ngày.

Các xe chở vật liệu xây dựng, khoáng sản có dấu hiệu cơi nới thành thùng, không được che đậy đã làm rơi vãi đất, cát ra đường gây ô nhiễm môi trường, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho người đi đường.

Phóng sự - Điều tra - (Bài 1) Tuyên Quang: Cần đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông

Nhiều phương tiện có dấu hiệu vi phạm giao thông nối đuôi nhau phóng nhanh, vượt ẩu mỗi ngày.

Nghiêm trọng hơn, trên địa bàn cả 3 huyện còn có hàng trăm lượt xe ô tô, xe công nông chở mía cơi nới thùng xe cao khoảng 1,5m di chuyển với tốc độ cao khiến người đi đường khiếp sợ. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều đoạn đường đang bị hư hỏng nghiêm trọng.

Theo tìm hiểu của PV, đây là những xe chở mía từ các huyện lân cận đến Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương, chi nhánh Hàm Yên có địa chỉ tại xã Bình Xa, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang. Có khoảng 200 xe với trung bình 250 lượt ra vào mỗi ngày.

Phóng sự - Điều tra - (Bài 1) Tuyên Quang: Cần đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông (Hình 2).

Xe chở mía từ các huyện lân cận đến Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương.

Thực tế, những xe chở nông sản của người dân được cơi nới thành thùng, chở "quá khổ quá tải" nhằm giảm bớt chi phí và thời gian vận chuyển nên dường như CSGT có phần ưu ái, tạo điều kiện hơn.

Thế nhưng, những chiếc xe "quá tải, quá khổ" lưu thông trên đường đã không ít lần gặp tai nạn, lật xe nên việc những xe này vô tư lưu thông trên đường là rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Phóng sự - Điều tra - (Bài 1) Tuyên Quang: Cần đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông (Hình 3).

Xe chở mía gặp tai nạn vì "quá tải, quá khổ".

Thiết nghĩ, lực lượng CSGT tỉnh Tuyên Quang cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục đến các tài xế, nhà xe và doanh nghiệp vận tải để có các biện pháp, hình thức vận chuyển sao cho vừa phù hợp với quy định pháp luật mà lại đảm bảo cho người tham gia giao thông. 

Truyền hình báo Người Đưa tin sẽ còn bám sát địa bàn và thông tin về vụ việc trong các bản tin sau.

 

Bạn đang đọc bài viết (Bài 1) Tuyên Quang: Cần đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông tại chuyên mục Phóng sự - Điều tra của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục