(Bài 13) Vạn dân Từ Liêm khốn khổ vì “giặc xe tải”: Tây Tựu - "Sa Pa" của Hà Nội

Ha Nguyen Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

10:06 19/10/2018

Cùng sự kiện

Khói bụi, tiếng ồn, đường đầy ổ voi, ổ gà. Người dân Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bao năm nay vô cùng bức xúc vì phải sống chung với ô nhiễm và tai nạn rình rập từ những đoàn xe quá khổ quá tải.

Có thể nói, người dân sống tại đường Tây Tựu (đường 70 cũ) là những người “khốn khổ”. Khổ vì phải hít bụi, khổ vì tiếng xe rầm rập từ sáng tới đêm, khổ vì con đường được làm từ chính tiền thuế đóng góp của mình bị phá hủy không thương tiếc.

Có mặt tại mặt đường Tây Tựu, PV Truyền hình Người Đưa Tin mới thấy rằng: có nhà mặt đường chưa chắc đã sướng! Đồ đạc, hàng hóa…bất cứ thứ gì cũng đều được bọc thêm một lớp bụi, cứ lau rồi đâu lại vào đấy. Bụi bặm dày đặc đến nỗi nhiều người dân ví von như lớp sương mù ở thị trấn Sa Pa, Lào Cai.

Phóng sự - Điều tra - (Bài 13) Vạn dân Từ Liêm khốn khổ vì “giặc xe tải”: Tây Tựu - 'Sa Pa' của Hà Nội

Người dân Tây Tựu "khốn khổ" vì bụi

Bên cạnh đó, những chiếc xe tải vài chục tấn thường xuyên chạy qua đây tạo nên những ổ gà, ổ voi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn cho mọi người, nhất là vào những ngày mưa.

Người dân ở đây cho biết, một ngày có tới 3 đến 4 vụ tai nạn. Nhẹ thì xây xát, nặng thì gãy chân, gãy tay.

Phóng sự - Điều tra - (Bài 13) Vạn dân Từ Liêm khốn khổ vì “giặc xe tải”: Tây Tựu - 'Sa Pa' của Hà Nội (Hình 2).

Những đoàn xe của nhà xe Thanh Tùng

Phóng sự - Điều tra - (Bài 13) Vạn dân Từ Liêm khốn khổ vì “giặc xe tải”: Tây Tựu - 'Sa Pa' của Hà Nội (Hình 3).

và nhà xe PTH đang góp phần "cày nát" đường Tây Tựu

Phóng sự - Điều tra - (Bài 13) Vạn dân Từ Liêm khốn khổ vì “giặc xe tải”: Tây Tựu - 'Sa Pa' của Hà Nội (Hình 4).
Những chiếc xe vài chục tấn chạy qua đây ngày đêm, liệu đường Tây Tựu có chịu nổi?

Tây Tựu vốn nổi tiếng là làng hoa rực rỡ, yên bình. Nay lại có thêm “đặc sản” xe quá khổ, quá tải. Lợi ích của một vài doanh nghiệp đang “đè” lên lợi ích của người dân nơi đây. Người dân đang không biết phải kêu ai khi mà lực lượng chức năng cũng đang “bó tay” với “giặc xe tải” bởi vấp phải sự chống đối rất ngang nhiên và dấu hiệu của ô dù phía sau đứng ra bảo kê.

Và để giải quyết được triệt để vấn nạn “giặc xe tải” lộng hành ở Nam - Bắc Từ Liêm lúc này chỉ có thể là “tư lệnh” ngành GTVT Hà Nội, đó là ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội.

Phóng sự - Điều tra - (Bài 13) Vạn dân Từ Liêm khốn khổ vì “giặc xe tải”: Tây Tựu - 'Sa Pa' của Hà Nội (Hình 5).
Những đoàn xe nhà xe PTH là nỗi ám ảnh với học sinh Tây Tựu

Thay vì ở đơn vị và đọc những báo cáo mang tính hình thức của cơ sở, thì người dân mong vị “tư lệnh” bớt vài tiếng đồng hồ đi “vi hành”, tận mắt chứng kiến các cháu học sinh lúc tan trường, tận mắt chứng kiến cảnh ô nhiễm, bụi bặm mù mịt dày đặc như sương mù ở Sa Pa, Lào Cai diễn ra ngay ở Thủ đô Hà Nôi. Khi ấy, chúng tôi tin rằng ông sẽ có kế sách vẹn toàn giúp dân.

Người dân làng hoa Tây Tựu cũng tin rằng, những “ô dù” hay những “thế lực bảo kê” phía sau “giặc xe tải”, nếu có, thì cũng chỉ “làm khó” được ở dưới cơ sở, chứ không thể làm khó và che mắt được vị “tư lệnh” ngành GTVT Hà Nội.

Truyền hình Người Đưa Tin sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân Nam - Bắc Từ Liêm (Hà Nội) trong “cuộc chiến” với “giặc xe tải”.

Bạn đang đọc bài viết (Bài 13) Vạn dân Từ Liêm khốn khổ vì “giặc xe tải”: Tây Tựu - "Sa Pa" của Hà Nội tại chuyên mục Phóng sự - Điều tra của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục