(Bài 14) Tây Tựu lên tiếng, Thượng Cát “vuốt đuôi”, Liên Mạc tránh né

Ha Nguyen Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

14:10 25/10/2018

Cùng sự kiện

Người dân Từ Liêm, Hà Nội sống trong sợ hãi bởi ẩn họa TNGT, bởi ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng bị hủy hoại suốt chục năm qua, nhưng có lãnh đạo phường tỏ ra thờ ơ, vô cảm.

Theo ghi nhận của PV Truyền hình Người Đưa Tin, “giặc xe tải” hoành hành trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội chủ yếu tại các phường Liên Mạc, Tây Tựu, Thượng Cát.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Quyết – Chủ tịch UBND phường Thượng Cát cho biết tình trạng xe quá khổ quá tải chạy trên địa bàn phường diễn ra từ nhiều năm nay, ảnh hưởng trực tiếp tới cơ sở hạ tầng và cuộc sống của người dân nhưng chưa được xử lý dứt điểm. Phường cũng đề nghị cơ quan chức năng của thành phố, quận cắm thêm biển giới hạn tải trọng và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Phóng sự - Điều tra - (Bài 14) Tây Tựu lên tiếng, Thượng Cát “vuốt đuôi”, Liên Mạc tránh né

Chủ tịch UBND phường Thượng Cát cho biết tình trạng xe quá khổ quá tải diễn ra từ nhiều năm nay nhưng chưa được xử lý dứt điểm

Tây Tựu là địa bàn mà học sinh và người dân trực tiếp chịu ảnh hưởng nặng nề bởi xe quá khổ quá tải. Ông Đặng Trần Phi – Chủ tịch UBND phường chia sẻ ông hiểu được nỗi khổ của người dân nên đã đề nghị cơ quan chức năng cắm biển giới hạn trọng tải và cấp kinh phí để trùng tu đường đã xuống cấp do xe quá khổ quá tải.

Phóng sự - Điều tra - (Bài 14) Tây Tựu lên tiếng, Thượng Cát “vuốt đuôi”, Liên Mạc tránh né (Hình 2).

Ông Đặng Trần Phi - Chủ tịch UBND phường Tây Tựu đã đề xuất cấp kinh phí tu sửa đường xuống cấp do xe quá khổ quá tải

Theo tìm hiểu, phường Liên Mạc là địa bàn hoạt động mạnh nhất của các bãi khai thác và tập kết cát, là nơi các xe quá khổ quá tải ngày đêm vào “ăn hàng”. Vậy mà khi PV đặt lịch làm việc tìm hiểu về tình trạng xe quá khổ quá tải làm khổ người dân trên địa bàn, lãnh đạo phường Liên Mạc lại không có hồi âm.

Phóng sự - Điều tra - (Bài 14) Tây Tựu lên tiếng, Thượng Cát “vuốt đuôi”, Liên Mạc tránh né (Hình 3).

Sau nhiều ngày đặt lịch làm việc về tình trạng xe quá khổ quá tải, ông Nguyễn Văn Ngà - Chủ tịch UBND phường Liên Mạc vẫn chưa có hồi âm.

Cách mà ông Nguyễn Văn Ngà - Chủ tịch UBND phường Liên Mạc né tránh cung cấp thông tin về tình trạng xe quá khổ quá tải khiến PV hoài nghi về sự quan tâm của lãnh đạo phường với chính sức khỏe, tính mạng của người dân Liên Mạc.

Trong khi phường Tây Tựu, Thượng Cát có động thái đề nghị cơ quan chức năng xử lý “giặc xe tải”, thì lãnh đạo phường Liên Mạc, nơi xuất phát của vấn nạn “giặc xe tải”, lại tỏ ra thờ ơ, vô tâm với nỗi khổ mà người dân địa phương mình phải gánh chịu hàng chục năm qua. Liệu ông Nguyễn Văn Ngà có liên quan đến nhóm lợi ích phía sau “giặc xe tải” hay không, chúng tôi rất mong muốn ông Ngà công khai lên tiếng.

Phóng sự - Điều tra - (Bài 14) Tây Tựu lên tiếng, Thượng Cát “vuốt đuôi”, Liên Mạc tránh né (Hình 4).
Liên Mạc là địa bàn xe quá khổ quá tải hoạt động mạnh nhất, bất chấp luật pháp nhưng lãnh đạo phường lại "né tránh"

Xe quá khổ quá tải giờ đây đã trở thành một “đặc sản” của người dân Bắc Từ Liêm. Nhưng người dân nơi đây chẳng được lợi gì từ thứ “đặc sản” tai hại này, trái lại là ô nhiễm, bệnh tật và tai nạn rình rập.

Xin hỏi lãnh đạo các phường, các vị có thương dân hay không? Nếu thương, sao nỡ để dân chịu khổ với “giặc xe tải” hàng chục năm qua? Còn không thương dân, để mặc dân cho “giặc” hành hạ, thì các vị có xứng đáng với những lá phiếu, với niềm tin của người dân hay không?

Bạn đang đọc bài viết (Bài 14) Tây Tựu lên tiếng, Thượng Cát “vuốt đuôi”, Liên Mạc tránh né tại chuyên mục Phóng sự - Điều tra của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục