(Bài 3) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: Phát hiện "vùng cấm" trong xử lý vi phạm

11:00 15/09/2018

Cùng sự kiện

Hàng loạt xe tải vi phạm đã trốn vào Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, giáp ranh hai quận Nam - Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Lực lượng TTGT hai quận đã có mặt, nhưng không thể xử lý.

9h sáng, PV Truyền hình Người đưa tin có mặt tại tuyến đường 70 và tuyến đường Trần Hữu Dực thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Những đoàn xe quá tải, quá khổ thường ngày nối đuôi nhau, nay có sự xuất hiện của lực lượng TTGT thì trở nên vắng bóng.

Phóng sự - Điều tra - (Bài 3) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: Phát hiện 'vùng cấm' trong xử lý vi phạm

Những con đường bị "bôi bẩn" vì bùn đất

Phía đường Trần Hữu Dực, lực lượng TTGT quận Nam Từ Liêm đã phát hiện và lập biên bản một số xe có dấu hiệu quá tải; xe lôi kéo bùn, đất ra đường gây ô nhiễm môi trường của nhà xe Tuấn Khanh.

Nhiều xe có dấu hiệu lẩn trốn vào trong những con đường nhỏ thuộc Cụm công nghiệp (CCN) vừa và nhỏ Từ Liêm, khóa cửa bỏ đi. Được biết, CCN này là địa bàn tiếp giáp giữa hai quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm nên việc phân định ranh giới để xử phạt còn nhiều khó khăn. PV đã phải sử dụng flycam để ghi lại những chiếc xe “ẩn mình” này.

Lực lượng TTGT cả hai quận Nam và Bắc Từ Liêm đều có mặt bắt giữ những chiếc xe tải có dấu hiệu vi phạm. Các tài xế nhận điện thoại của ai đó, đồng loạt khóa xe rồi bỏ đi, ngang nhiên chống đối lực lượng thi hành công vụ. Sau hồi lâu chờ đợi, TTGT hai quận cũng ra về, không đơn vị nào thực hiện việc xử phạt các xe vi phạm. Nguyên nhân có thể do chưa phân định rạch ròi về ranh giới giữa hai quận ở trong CCN này.

Việc TTGT hai quận không xử lý có thể tạo thành tiền lệ, để mỗi lần sau nếu bị phát hiện vi phạm thì các xe tải lại chạy vào khu vực "phi xử lý" này, vô tình tạo thành một "vùng cấm" với lực lượng TTGT Nam - Bắc Từ Liêm.

Phóng sự - Điều tra - (Bài 3) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: Phát hiện 'vùng cấm' trong xử lý vi phạm (Hình 2).

Lực lượng TTGT xử lý được 1 trường hợp xe lôi kéo bùn, đất ra đường gây ô nhiễm môi trường

Phóng sự - Điều tra - (Bài 3) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: Phát hiện 'vùng cấm' trong xử lý vi phạm (Hình 3).

Nhiều xe có dấu hiệu lẩn trốn, khóa cửa bỏ đi khi thấy sự có mặt của lực lượng TTGT

Dường như các nhà xe đã “nắm” được hoạt động của TTGT nên mỗi khi lực lượng này có mặt, họ đều trốn tránh hoặc dừng hoạt động, hay đã có “tay trong” ở trong chính lực lượng chức năng bắn tin cho các nhà xe này biết? Đây là một câu hỏi không dễ có câu trả lời.

Còn điều dễ nhận thấy nhất, là thực trạng nhiều xe “bỏ của chạy lấy người” như hôm nay PV ghi hình, thì có thể thấy là một sự thách thức với các cơ quan chức năng, bởi khi lái xe bỏ đi thì TTGT cũng chỉ biết…bỏ về. Khá dễ để hình dung rằng, bóng dáng “ô dù” phía sau các nhà xe này cũng không hề đơn giản.

Truyền hình Người Đưa Tin sẽ tiếp tục cập nhật tình trạng xe quá khổ, quá tải trên địa bàn Nam, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Bạn đang đọc bài viết (Bài 3) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: Phát hiện "vùng cấm" trong xử lý vi phạm tại chuyên mục Phóng sự - Điều tra của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục