Bài 3: Xe Hải Ly vi phạm, thanh tra giao thông không xử lý?

Trung Nguyễn truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

13:53 04/12/2018

Phóng nhanh, vượt ẩu, tung hoành khắp các tuyến phố Hà Nội, nhà xe Hải Ly đang thể hiện sự coi thường pháp luật, coi thường lực lượng thanh tra giao thông Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Ở bản tin trước, Truyền hình Người Đưa Tin đã dẫn quý vị và các bạn theo hành trình vi phạm pháp luật xuyên Thủ đô của nhà xe Hải Ly.

Suốt hành trình, hai chiếc xe 29 chỗ, một xe mang BKS 19B-011.08 và một xe mang BKS 29B-149.63 đã phóng nhanh, vượt  ẩu trong các tuyến đường nội thành Hà Nội.

Vượt đèn đỏ kiểu Hải Ly, dừng đỗ kiểu Hải Ly, hãng xe này thực sự là mối nguy hiểm về an toàn giao thông với người dân trên địa bàn Hà Nội.
Dừng đón trả khách trái phép, lập “bến cóc” kiểu “trà đá vỉa hè”, xe Hải Ly đang lách luật và tạo ra một sân chơi riêng của mình, cạnh tranh thiếu lành mạnh với các nhà xe đi đúng tuyến, tuân thủ luật giao thông. Hành vi của nhà xe Hải Ly dễ kéo theo việc chạy đua của các nhà xe khác để tranh giành khách, dễ tạo nên một môi trường vận chuyển hành khách hỗn loạn và nguy hiểm.

Tiếp tục theo sát hoạt động của xe Hải Ly trong mấy ngày gần đây, Truyền hình Người Đưa Tin ghi nhận: Chiếc xe 24 chỗ mang BKS 29B-306.17 cũng là một xe của nhà xe Hải Ly nhưng không dán tên mác. Đằng sau xe dán chữ “hợp đồng du lịch”, nhưng thực tế lại lòng vòng qua các tuyến phố Hà Nội để đón khách dọc đường!

Phóng sự - Điều tra - Bài 3: Xe Hải Ly vi phạm, thanh tra giao thông không xử lý?

Xe dán "hợp đồng du lịch" nhưng lại lòng vòng đón trả khách trong các tuyến phố Hà Nội

Diễn biến mới nhất, sau khi Truyền hình Người Đưa Tin phản ánh sai phạm của nhà xe Hải Ly, cũng như đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý thì nhà xe này đối phó bằng nhiều cách.

Cụ thể, rạng sáng ngày 3-12, nhà xe vẫn di chuyển đón trả khách bình thường nhưng toàn bộ tên mác phần trước và sau xe đã được gỡ hết.

Phóng sự - Điều tra - Bài 3: Xe Hải Ly vi phạm, thanh tra giao thông không xử lý? (Hình 2).

Tên mác đã được nhà xe Hải Ly gỡ hết.

Địa điểm dừng đỗ cũng đã được thay đổi từ cổng trường đại học Bách Khoa sang địa điểm mới là bên trong Công viên Tuổi Trẻ đều thuộc quận Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Một điều chúng tôi cảm thấy vô cùng khó hiểu, là trong suốt nhiều ngày bám sát hành trình vi phạm của hãng xe Hải Ly, thì không hề thấy bóng dáng lực lượng chức năng, cụ thể là thanh tra giao thông quận Hai Bà Trưng. Dường như hãng xe này được “ngầm” cho phép tung hoành ngang dọc trên địa bàn này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát, phản ánh hoạt động của nhà xe Hải Ly và một số nhà xe khác hoạt động trên địa bàn Hai Bà Trưng tới quý vị và các bạn.

 

Bạn đang đọc bài viết Bài 3: Xe Hải Ly vi phạm, thanh tra giao thông không xử lý? tại chuyên mục Phóng sự - Điều tra của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục