Sau phản ánh của Truyền hình Người Đưa Tin: Cơ quan chức năng tích cực xử lý vi phạm

Ngọc Tân Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

10:17 07/10/2019

Trong phóng sự trước, Truyền hình Người Đưa Tin đã phản ánh tình trạng xe quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Sau khi nhận được phản ánh của báo, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường tuần tra xử lý những trường hợp vi phạm.

 

Như Truyền hình báo Người Đưa Tin đã phản ánh, tình trạng xe quá khổ, quá tải tại tỉnh Lạng Sơn có dấu hiệu tăng mạnh trong dịp cuối năm. Những chiếc xe này được cơi nới chở vật liệu xây dựng với tải trọng vượt mức cho phép. Nhiều xe chở hàng quá khổ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1.

Phóng sự - Điều tra - Sau phản ánh của Truyền hình Người Đưa Tin: Cơ quan chức năng tích cực xử lý vi phạm

Xe có dấu hiệu quá khổ quá tải trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Sau khi nhận được thông tin của Truyền hình báo Người Đưa Tin, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo an toàn giao thông và cơ sở hạ tầng tuyến Quốc lộ 1. Qua đó nhiều phương tiện có dấu hiệu quá khổ, quá tải đã được lực lượng thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông tỉnh Lạng Sơn kiểm tra.

Phóng sự - Điều tra - Sau phản ánh của Truyền hình Người Đưa Tin: Cơ quan chức năng tích cực xử lý vi phạm (Hình 2).

Sau khi nhận được phản ánh của Truyền hình báo Người Đưa tin, lực lượng chức năng đã ra quân xử lý

Theo ghi nhận của PV, những chiếc xe bị kiểm tra đều có hành vi cơi nới thành thùng, có xe chở quá tải nhiều lần cho phép. Những trường hợp trên đều được tổ công tác lập biên bản xử lý.

Trao đổi với PV, đại diện Thanh tra Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn cho biết, rất nhiều xe vi phạm mang biển kiểm soát tỉnh Bắc Giang nên công tác tuyên truyền tới doanh nghiệp gặp khó khăn. Thêm vào đó, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có rất nhiều mỏ đá cung cấp vật liệu xây dựng, nhưng một số doanh nghiệp chưa chấp hành tốt trong việc vận chuyển kiểm soát tải trọng, khiến tình trạng xe quá khổ quá tải diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, trong thời gian tới lực lượng TTGT sẽ tăng cường kiểm tra xử lý. 

Phóng sự - Điều tra - Sau phản ánh của Truyền hình Người Đưa Tin: Cơ quan chức năng tích cực xử lý vi phạm (Hình 3).

Lực lượng TTGT cân tải trọng xe vi phạm.

Phóng sự - Điều tra - Sau phản ánh của Truyền hình Người Đưa Tin: Cơ quan chức năng tích cực xử lý vi phạm (Hình 4).
Qua kiểm tra thùng xe có chiều cao vượt mức cho phép.

Về phía CSGT tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo lực lượng này cho biết, trong thời gian tới sẽ áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, cùng với đó tăng cường công tác tuyên truyền tới lái xe, chủ xe. Đại diện phòng CSGT cũng cảm ơn việc đưa tin tình trạng xe quá khổ, quá tải và mong muốn Truyền hình Báo Người Đưa Tin phối hợp đưa tin tuyên truyền tới người dân, doanh nghiệp trong việc chấp hành pháp luật, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Bạn đang đọc bài viết Sau phản ánh của Truyền hình Người Đưa Tin: Cơ quan chức năng tích cực xử lý vi phạm tại chuyên mục Phóng sự - Điều tra của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục