Hàng chục cơ sở làm đẹp "tố" bị lừa mua mỹ phẩm dởm

Thuỳ Dương Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

22:13 05/11/2019

Truyền hình Người Đưa Tin nhận được phản ánh của một số nạn nhân tố cáo một cơ sở spa tại Nghi Tàm, Hà Nội bán hàng kém chất lượng, không có tem mác, nguồn gốc rõ ràng.

 

Spa Linh Sunny có địa chỉ tại 93 Nghi Tàm, Yên Phụ, Hà Nội do bà Phạm Linh làm chủ.

Theo phản ánh: Các khách hàng ở đây đều là chủ cơ sở spa hay những người đang có nhu cầu học về spa, làm đẹp. Tại đây, học viên sẽ được dạy các kỹ năng để trị nám, bấm huyệt, thông cơ mặt và sau đó mua sản phẩm đặc trị của spa này. Nhiều học viên sau khi nhập hàng về đã đồng loạt làm đơn tố cáo chủ cơ sở spa, khi khách hàng sử dụng sản phẩm không có hiệu quả, hơn nữa lại gây ra phản ứng, mẩn đỏ, nhiễm trùng.

Phóng sự - Điều tra - Hàng chục cơ sở làm đẹp 'tố' bị lừa mua mỹ phẩm dởm

Theo phản ánh, người dùng sau khi sử dụng sản phẩm thì xuất hiện các triệu chứng mẩn đỏ, nhiễm trùng.

Những mặt hàng không nhãn mác, không rõ ràng nguyên liệu và nguồn gốc xuất xứ được bán với giá "trên trời". Trung bình một lọ mỹ phẩm có giá từ vài triệu, có lọ lên tới 15 triệu đồng, nhưng chẳng ai rõ nguyên liệu của nó là gì.

Để có những thông tin đa chiều, ngày 31/10 phóng viên đã đến cơ sở tại 93 Nghi Tàm để xác minh thông tin nhưng tại đây đóng cửa. Liên hệ điện thoại với bà Linh thì số điện thoại đã bị khoá, không liên hệ được, những trang mạng xã hội các nạn nhân cung cấp cũng đã bị khoá.

Phóng sự - Điều tra - Hàng chục cơ sở làm đẹp 'tố' bị lừa mua mỹ phẩm dởm (Hình 2).

 

Phóng sự - Điều tra - Hàng chục cơ sở làm đẹp 'tố' bị lừa mua mỹ phẩm dởm (Hình 3).

Nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc được bán với giá "trên trời".

Nhiều khách hàng đã gửi đơn đề nghị đến các cơ quan chức năng. Theo nguồn tin riêng, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) cũng đã nhận được đơn liên quan đến vụ việc trên và tiến hành xử lý theo quy trình. 

Đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ nguồn gốc các sản phẩm mỹ phẩm bị tố kém chất lượng, cũng như mối liên quan giữa các sản phẩm này với Spa Linh Sunny, để rộng đường dư luận, cũng như để đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng.

Thời gian qua, nhiều mặt hàng không tem nhãn, không nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhưng được quảng cáo với công dụng "vi diệu" vẫn được nhiều người tin tưởng, để rồi kết quả là những lá đơn tố cáo như thế này. Hiện nay những sản phẩm kém chất lượng, những spa chui không giấy phép được lưu hành với số lượng lớn, thậm chí không thể kiểm soát. Đứng trước tình trạng này, người tiêu dùng cần sáng suốt lựa chọn những địa chỉ làm đẹp uy tín, những sản phẩm có tem, nhãn mác rõ ràng, được Bộ công thương chứng nhận, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Bạn đang đọc bài viết Hàng chục cơ sở làm đẹp "tố" bị lừa mua mỹ phẩm dởm tại chuyên mục Phóng sự - Điều tra của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục