Hoài Đức, Hà Nội: Từ trạm chiết gas chui phát hiện "kho bom" giữa khu dân cư

13:18 09/03/2020

Sau một tuần bắt quả tang cơ sở sang chiết gas trái phép tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức, Đội quản lý thị trường số 24 đã có thông tin về kết quả ban đầu.

 

Ngày 25-02, Đội quản lý thị trường số 24 kết hợp với công an huyện Hoài Đức tiến hành kiểm tra một cơ sở sang chiết gas trái phép tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, tạm giữ một chiếc xe bồn chứa khí gas, một ống dẫn sang nạp gas. Số lượng gas trong bồn được xác định là hơn 5 tấn. 88 bình gas đã được chiết nạp vào bình. Qua lời khai của các đối tượng, lực lượng chức năng, phát hiện được cơ sở kinh doanh gas không đủ điều kiện tại xã Yên Sở.

Phóng sự - Điều tra - Hoài Đức, Hà Nội: Từ trạm chiết gas chui phát hiện 'kho bom' giữa khu dân cư

Ông Vương Tiến Dũng - Đội phó Đội quản lý thị trường số 24.

Tiếp đó ngày 26-02, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh gas này tại thôn 5 xã Yên Sở, qua xác minh ban đầu cơ sở này chưa đảm bảo thủ tục giấy tờ hành chính và phát hiện có 19 bình gas không có hợp đồng mua bán.

Phóng sự - Điều tra - Hoài Đức, Hà Nội: Từ trạm chiết gas chui phát hiện 'kho bom' giữa khu dân cư (Hình 2).

Kho gas không đủ điều kiện kinh doanh tại thôn 5, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vài ngàn bình gas tập kết tại kho này đều không có biện pháp đảm bảo phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Hiện tại lực lượng chức năng huyện Hoài Đức vẫn đang tiếp tục tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ các vi phạm.

 

Bạn đang đọc bài viết Hoài Đức, Hà Nội: Từ trạm chiết gas chui phát hiện "kho bom" giữa khu dân cư tại chuyên mục Phóng sự - Điều tra của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục