Lạng Sơn: Xe quá tải, quá khổ vô tư “thông chốt” CSGT

10:36 03/10/2019

Thời gian gần đây, tình trạng xe tải trọng lớn, cơi nới thành thùng di chuyển trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn diễn biến hết sức phức tạp và có dấu hiệu tăng mạnh trong dịp cuối năm. Tuy nhiên, một số cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn lại có dấu hiệu buông lỏng trong việc kiểm soát tình trạng trên.

Những ngày cuối tháng 9 năm 2019, Truyền hình báo Người Đưa Tin nhận được phản ánh về tình trạng xe quá khổ, quá tải chở vật liệu xây dựng tại tỉnh Lạng Sơn đang ngày đêm hoành hành, đe dọa tuyến Quốc lộ 1, không đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi tham gia giao thông. 
Phóng sự - Điều tra - Lạng Sơn: Xe quá tải, quá khổ vô tư “thông chốt” CSGT
Tình trạng xe quá khổ quá tải diễn biến phức tạp tại tỉnh Lạng Sơn
Phóng sự - Điều tra - Lạng Sơn: Xe quá tải, quá khổ vô tư “thông chốt” CSGT (Hình 2).

Nhiều xe có dấu hiệu quá khổ quá tải không có biển kiểm soát ngang nhiên di chuyển


Đi dọc Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Hữu Lũng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, camera của chúng tôi ghi nhận những chiếc xe chất đầy vật liệu xây dựng như cát, đá, đất… Hầu hết những chiếc xe này đều có dấu hiệu của việc quá tải và cơi nới thành thùng. Bất kể trời nắng hay mưa, ngày hay đêm, từng đoàn xe tải trọng lớn như thế này vẫn hoạt động nhộn nhịp trên tuyến Quốc lộ 1. 

Phóng sự - Điều tra - Lạng Sơn: Xe quá tải, quá khổ vô tư “thông chốt” CSGT (Hình 3).

Những đoàn xe tải trọng lớn di chuyển tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông cho người dân

Cũng theo ghi nhận của PV, mặc dù trạm CSGT Tùng Diễn án ngữ ngay trên tuyến đường độc đạo này nhưng trong suốt quá trình tác nghiệp PV không ghi nhận được một chiếc xe tải nào bị lực lượng CSGT của trạm kiểm tra. 

Trong quá trình tác nghiệp, PV phát hiện một đoàn xe di chuyển hướng từ Lạng Sơn về Bắc Giang nên đã thông tin tới lãnh đạo CSGT tỉnh Lạng Sơn và lãnh đạo trạm CSGT Tùng Diễn để thử phản ứng của cơ quan chức năng. Kết quả, đoàn xe quá tải, quá khổ vẫn vô tư “thông chốt”.

Phóng sự - Điều tra - Lạng Sơn: Xe quá tải, quá khổ vô tư “thông chốt” CSGT (Hình 4).

Đoàn xe chở kết cấu "khủng" vô tư thông chốt CSGT tỉnh Lạng Sơn

Sau đó, một vị lãnh đạo phòng CSGT tỉnh Lạng Sơn cho biết đoàn xe trên có giấy phép vận chuyển những thiết bị quá khổ quá tải nhưng không cung cấp được hồ sơ liên quan.

Việc hàng trăm chiếc xe di chuyển mỗi ngày mà không vấp phải sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn khiến dư luận đặt nghi vấn về một thế lực, nhóm lợi ích đằng sau những chiếc xe quá khổ, quá tải này. 

Phóng sự - Điều tra - Lạng Sơn: Xe quá tải, quá khổ vô tư “thông chốt” CSGT (Hình 5).
Xe tải trọng lớn vô tư qua trạm CSGT Tùng Diễn

Truyền hình báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục phản ánh về tình trạng xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải tại Lạng Sơn trong bài sau.

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Lạng Sơn: Xe quá tải, quá khổ vô tư “thông chốt” CSGT tại chuyên mục Phóng sự - Điều tra của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục