TP Lào Cai: Nhộn nhịp trò chơi cờ bạc "cá - thỏ - khỉ"

Trung Nguyễn truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

16:58 15/10/2019

Phản ánh đến đường dây nóng 088888.23.23 của Truyền hình Báo Người đưa tin, một số người dân bày tỏ sự bức xúc về hiện tượng cờ bạc núp bóng dưới hình máy bắn cá, máy thỏ khỉ, khiến bao gia đình khốn khổ, thậm chí tan cửa nát nhà.

Phản ánh đến đường dây nóng 088888.23.23 của Truyền hình Báo Người đưa tin, một số người dân bày tỏ sự bức xúc về hiện tượng “cờ bạc” núp bóng dưới hình máy bắn cá, máy thỏ khỉ, khiến bao gia đình khốn khổ, thậm chí tan cửa nát nhà.

Nhận được phản ánh, phóng viên Truyền hình Báo Người đưa tin đã lên đường xâm nhập thực tế thị trường “cờ bạc” công khai này trên địa bàn thành phố Lào Cai đang gây nhiều tiêu cực cho nhiều hộ gia đình tại đây.

Phóng sự - Điều tra - TP Lào Cai: Nhộn nhịp trò chơi cờ bạc 'cá - thỏ - khỉ'

Máy bắn cá, thỏ khỉ được đặt ngay tại vỉa hè trung tâm thành phố Lào Cai

Theo quan sát tại một số tuyến phố trung tâm không khó để bắt gặp những cửa hàng có máy sử dụng công nghệ này, ước chừng khoảng 15 cửa hàng. Các máy thể hiện những tựa game bắt mắt và cái tên cũng khá hấp dẫn “Cá, Thỏ, Khỉ”. Trung bình mỗi cửa hàng thường có 2 máy. 1 máy bắn cá 1 máy thỏ khỉ. 

Được biết máy bắn cá, thỏ khỉ được du nhập vào Việt Nam cách đây vài năm, trước đây những máy này được được lắp đặt tại các khu vui chơi trẻ em hay siêu thị thế nhưng gần đây đã được lắp đặt tràn lan trên các con phố thuộc thành phố Lào Cai.

Phóng sự - Điều tra - TP Lào Cai: Nhộn nhịp trò chơi cờ bạc 'cá - thỏ - khỉ' (Hình 2).

Con chíp nhỏ quyền lực của các chủ quán ở các tụ điểm chơi.

Máy bắn cá, gồm các con cá lớn bé chạy xung quanh màn hình, người chơi sẽ phải mua đạn tuỳ theo số tiền mà mình chơi nếu tiền đạn càng lớn thì bắn cá ăn tiền càng lớn.

Máy thỏ khỉ, gồm các con vật đẹp mắt người chơi sẽ phải đặt cược sau mỗi vòng tuỳ ý, chiến thắng người chơi sẽ nhận được số tiền cấp số nhân điểm đã chọn.

Phóng sự - Điều tra - TP Lào Cai: Nhộn nhịp trò chơi cờ bạc 'cá - thỏ - khỉ' (Hình 3).

Các "bạc thủ" mải mê với những vòng quay "kiếm bạc"

Máy bắn cá, thỏ khỉ giờ đây còn xuất hiện tại các quán nước, vỉa hè nơi tập trung đông dân cư mà người chơi chủ yếu là thanh niên thậm chí cả những người trung tuổi, mải mê với vòng xoay huyền ảo, cá cược thử vận may.

 Trong vai là 1 "con bạc" pv đã vào 1 cửa hàng tại phường Duyên Hải - TP Lào Cai ngỏ ý muốn sử dụng và chơi thử, với 50.000 đồng tương đương với 500 điểm phóng viên đã có thể sử dụng máy, (50.000 đ là số tiền thấp nhất để mở máy)

Chủ quán chỉ cần dùng con chíp nhỏ, tặng điểm tuỳ ý theo số tiền người chơi mua và xung quanh phóng viên hiện tại có khá nhiều “bạc thủ” cùng tranh đấu.

Phóng sự - Điều tra - TP Lào Cai: Nhộn nhịp trò chơi cờ bạc 'cá - thỏ - khỉ' (Hình 4).
Người được thì ít mà người mất thì nhiều

Hình thức cờ bạc “núp bóng” game bắn cá, thỏ khỉ đang tràn lan trên địa bàn thành phố Lào Cai. Người chơi từ người già cho đến người trẻ, cho đến phụ nữ cũng tham gia chơi, đam mê với những vòng quay “kiếm bạc”

Những tiếng hô cho 100, cho 200 của những người chơi trở thành những câu nói quen thuộc được vang lên ở khắp các tụ điểm chơi. Những cái lắc đầu ngao ngán khi thua cược, những lần mang tiền từ túi liên tục cho chủ các tụ điểm chơi.

Phóng sự - Điều tra - TP Lào Cai: Nhộn nhịp trò chơi cờ bạc 'cá - thỏ - khỉ' (Hình 5).
Những giao dịch trực tiếp tại các máy chơi

Trò chơi khiến cho bao gia đình tan cửa nát nhà, mắc vào nợ lần chồng chất. Người được thì ít mà người thua thì nhiều. Ấy thế mà hình thức cờ bạc núp bóng game bắn cá, thỏ khỉ vẫn cứ đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên địa bàn thành phố.

Khi được hỏi về những người chủ của máy bắn cá, máy thỏ khỉ thì các chủ của tụ điểm chơi không ngần ngại nói ra những cái tên như A Sơn(người Trung Quốc), Bình Con, Tuấn San,...Mà theo người dân địa cho biết họ đều là những dân anh chị có "số má" trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Việc những máy bắn cá, máy thỏ khỉ ăn tiền đang diễn ra công khai nhiều năm trên địa bàn thành phố Lào Cai như vậy thế nhưng cơ quan chức năng thành phố Lào Cai không phát hiện và xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự trên địa bàn. Đánh bạc theo hình thức mới cũng là nguyên nhân dẫn đến vi phạm pháp luật, phạm pháp hình sự.

Đề nghị công an thành phố Lào Cai, công an tỉnh Lào Cai sớm vào cuộc điều tra, xử lý tình trạng trên.

 

Bạn đang đọc bài viết TP Lào Cai: Nhộn nhịp trò chơi cờ bạc "cá - thỏ - khỉ" tại chuyên mục Phóng sự - Điều tra của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục