Tuyên Quang: Sở Tài nguyên môi trường vào cuộc vụ Cty Hoàng Thức huỷ hoại môi trường

Quốc Long truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

13:06 25/03/2020

Sau khi truyền hình báo Người Đưa Tin phản ánh việc Công ty TNHH Hoàng Thức Tuyên Quang khai thác khoáng sản kiểu hủy hoại môi trường, UBND huyện Hàm Yên đã phối hợp với Sở TNMT tiến hành kiểm tra làm rõ.

 

Như đã thông tin ở phóng sự trước, thời gian qua, Công ty TNHH Hoàng Thức Tuyên Quang (Cty Hoàng Thức) tại thôn Bợ 1, xã Bình Xa, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang khai thác cát đã ngang nhiên lập bến bãi dưới bờ dòng sông Lô. Đặc biệt Cty Hoàng Thức đã cho đổ hàng nghìn mét khối đất đá xuống lòng sông để lập bến bãi khiến môi trường bị hủy hoại.

Dưới lòng sông luôn xuất hiện gần chục tàu có dấu hiệu xuống cấp, chưa đảm bảo an toàn khi khai thác cát sỏi.

Sáng ngày 17/3, thông tin với PV, ông Đinh Công Thơ, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên cho biết, UBND huyện đã giao cho phòng tài nguyên môi trường phối hợp cùng với Thanh tra sở TNMT chiều cùng ngày sẽ tiến hành kiểm tra đối với Cty Hoàng Thức Tuyên Quang trước thông tin mà truyền hình báo Người Đưa Tin phản ánh.

Khi PV ngỏ ý muốn được đi cùng đoàn kiểm tra để ghi nhận thực tế thì vị chủ tịch này từ chối và cho rằng khi có kết quả sẽ cung cấp sau. 

Tương tự, liên hệ với ông Phạm Trường Lâm, Chánh thanh tra Sở TNMT tỉnh Tuyên Quang để được đi cùng ghi nhận buổi kiểm tra thì ông Lâm cũng từ chối và cho biết sẽ cung cấp kết quả sau.

Phóng sự - Điều tra - Tuyên Quang: Sở Tài nguyên môi trường vào cuộc vụ Cty Hoàng Thức huỷ hoại môi trường

Ông Đinh Công Thơ, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên.

Ở diễn biến khác, sáng cùng ngày trước khi đoàn công tác của Sở TNMT và UBND huyện Hàm Yên tiến hành kiểm tra, theo ghi nhận của PV, tại bãi cát của Cty Hoàng Thức vẫn hoạt động bình thường. Nhiều xe tải có trọng tải lớn đang gấp rút vận chuyển cát đi tiêu thụ.

Đặc biệt, khu vực hàng nghìn khối đất đá bị đổ xuống lòng sông đang có dấu hiệu tạo dựng lều lán.

Bên cạnh bãi cát của Cty Hoàng Thức còn có tàu khai thác bơm trực tiếp sỏi lên xe tải mà không gặp bất kỳ sự kiểm tra nào.

Phóng sự - Điều tra - Tuyên Quang: Sở Tài nguyên môi trường vào cuộc vụ Cty Hoàng Thức huỷ hoại môi trường (Hình 2).

Bất chấp sai phạm, bãi cát vẫn ngang nhiên hoạt động.

Được biết kết quả của buổi kiểm tra sẽ có trong 15 ngày, truyền hình báo Người Đưa Tin sẽ còn bám sát địa bàn và tiếp tục thông tin về vụ việc ở bản tin sau.

Bạn đang đọc bài viết Tuyên Quang: Sở Tài nguyên môi trường vào cuộc vụ Cty Hoàng Thức huỷ hoại môi trường tại chuyên mục Phóng sự - Điều tra của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục