Bệnh viện Đa khoa Phương Đông: Nhìn lại năm 2019 và những bước đi riêng biệt

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

08:09 22/01/2020

Dù chỉ là “em út” trong hệ thống bệnh viện ngoài công lập nhưng bằng việc chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cũng như hợp tác chuyên môn, đẩy mạnh các chương trình vì sức khỏe cộng đồng, nhân đạo, thiện nguyện, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã từng bước trưởng thành, không ngừng khẳng định vị thế trong lĩnh vực y tế, hứa hẹn sẽ có nhiều đột phá vào năm 2020.

Không ngừng mở rộng hợp tác chuyên môn  

Tính từ thời điểm khai trương (tháng 2 năm 2019) đến nay, sau hơn 1 năm chính thức đi vào hoạt động, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã nhanh chóng trở thành một điểm sáng mới về dịch vụ Y tế phía Tây Hà Nội. Đây là điều mà ít bệnh viện tư làm được ở thời buổi bệnh viện, phòng khám mọc lên như nấm hiện nay. Để đạt được “trái ngọt” ấy, ngoài đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ Y bác sỹ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm, Phương Đông còn tích cực hợp tác chuyên môn với các đối tác lớn trong lĩnh vực Y tế, xác định đây là mục tiêu “sống còn” để nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe.

Truyền hình thực tế - Bệnh viện Đa khoa Phương Đông: Nhìn lại năm 2019 và những bước đi riêng biệt

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông ký hợp tác toàn diện với trường Đại học Y Hà Nội.

Đầu tháng 5 năm 2019, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông vinh dự là nơi diễn ra Hội nghị “Triển khai, hướng dẫn thực hiện một số văn bản pháp luật về lĩnh vực về lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh cho các bệnh viện tư nhân khu vực phía Bắc” do Bộ Y tế tổ chức. Bệnh viện cũng đã ký hợp tác với Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS (tháng 5/2019), ký kết hợp đồng hợp tác với trường Đại học Y Hà Nội (tháng 8/2019), ký kết hợp đồng hợp tác với Bệnh viện Lão khoa Trung ương (tháng 11/2019)... Không chỉ là những điều khoản trên hợp đồng, ngay sau đó, Bệnh viện Phương Đông đã nhanh chóng hiện thực hóa bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực…  

"Điểm sáng" về chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Nhắc tới những “cái được” của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông trong năm 2019 không thể không kể đến các hoạt động thăm khám sức khỏe miễn phí cho cư dân tại Hà Nội, dẫn chứng cụ thể nhất cho cam kết chung tay góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, luôn đặt trách nhiệm cộng đồng lên cao nhất. Điều này được thể hiện rõ ràng trong từng sự kiện thuộc chiến dịch “Phương Đông - Vì sức khỏe cộng đồng” của bệnh viện. Tiêu biểu có thể kể đến chương trình tư vấn và khám bệnh miễn phí cho cư dân Ecohome 1; Khám sức khỏe miễn phí cho cư dân khu đô thị Handi Resco – Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm; Khám bệnh và tư vấn miễn phí cho cư dân phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm; Khám sức khỏe miễn phí cho cư dân khu đô thị Green Stars… 

Truyền hình thực tế - Bệnh viện Đa khoa Phương Đông: Nhìn lại năm 2019 và những bước đi riêng biệt   (Hình 2).

Điều dưỡng đang tiến hành lấy máu xét nghiệm cho người dân tại sự kiện “Thăm khám sức khỏe - Tầm soát ung thư miễn phí” cho cư dân khu Ngoại Giao Đoàn.

Đặc biệt, đầu tháng 12 năm 2019, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tiếp tục tổ chức “Thăm khám sức khỏe - Tầm soát ung thư miễn phí” cho cư dân khu Ngoại Giao Đoàn. Trong khuôn khổ chương trình, ngoài được khám tổng quát, các cư dân còn được siêu âm tuyến giáp, lấy máu xét nghiệm tầm soát một số loại ung thư phổ biến và nhận phần quà như bình nước thủy tinh, sổ tay... Đây được coi là “tiếng pháo mở màn” cho chuỗi chiến dịch tầm soát ung thư miễn phí tại các khu dân cư trên địa bàn Thủ đô. 

Khẳng định thương hiệu từ các hoạt động nhân đạo, từ thiện

Có thể nói 2019 cũng là một năm đầy sôi nổi của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông với các hoạt động nhân đạo, thiện nguyện. Trong đó, phải kể đến Giải chạy Run for health 2019 thu hút khoảng 800 người tham gia và quyên góp được hơn 50 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã được trao tặng cho quỹ HIWC Charity Bazaar để giúp đỡ phụ nữ, trẻ em bị thiệt thòi và có hoàn cảnh khó khăn trong lĩnh vực y tế, phát triển cộng đồng và giáo dục ở Việt Nam. 

Truyền hình thực tế - Bệnh viện Đa khoa Phương Đông: Nhìn lại năm 2019 và những bước đi riêng biệt   (Hình 3).

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Phương Đông 2019” thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Và gần đây nhất, vào những ngày cuối cùng của năm 2019, Bệnh viện Đa khoa phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu TW cũng vừa tổ chức thành công ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Phương Đông 2019”. Đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa, nhất là vào dịp cuối năm khi các bệnh viện lớn đang rơi vào tình trạng khan hiếm máu điều trị do lượng máu phục vụ cấp cứu tăng cao. Một lượng máu lớn được tiếp nhận, góp phần vào công tác cứu chữa người bệnh.  

Qua đây, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được biết đến không chỉ là nơi khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe uy tín cho người dân mà còn là “cái nôi” của nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo vì cộng đồng. 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Đa khoa Phương Đông: Nhìn lại năm 2019 và những bước đi riêng biệt tại chuyên mục Truyền hình thực tế của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục