Cùng Thriive sẻ chia yêu thương với những người lao động yếu thế

17:03 11/05/2020

Mặc dù còn gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song nhiều doanh nghiệp vẫn chia sẻ yêu thương với những người yếu thế trong xã hội. Bởi lúc dịch bệnh xảy ra, người khuyết tật vốn đã gặp nhiều khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa tạm thời trong một thời gian dài, thậm chí có nhiều doanh nghiệp phải ngừng hoạt động, khiến cho nhiều lao động, đặc biệt là người khuyết tật không có thu nhập để trang trải cuộc sống vốn đã rất khó khăn thường ngày. 

Truyền hình thực tế - Cùng Thriive sẻ chia yêu thương với những người lao động yếu thế

Mặc dù còn gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song nhiều doanh nghiệp vẫn chia sẻ yêu thương với những người yếu thế.

Tiếp nối chuỗi hoạt động trong chiến dịch “Cùng Thriive chia sẻ yêu thương”, từ ngày 5 - 9/5/2020, Ban điều phối Thriive cùng một số Quý chủ doanh nghiệp đã đến thăm và trao tặng 83 suất quà hỗ trợ đến tận tay đội ngũ lao động khuyết tật tại các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội như: Doanh nghiệp xã hội giáo dục đặc biệt Cánh diều - nơi nhận các lao động tự kỷ và hội chứng down làm về lĩnh vực sản xuất học liệu; Doanh nghiệp Hoa sơn thủ công mỹ nghệ; Doanh nghiệp Xe điện NKT ở Hoà Bình; HTX trái tim hồng,...

Truyền hình thực tế - Cùng Thriive sẻ chia yêu thương với những người lao động yếu thế (Hình 2).

Thriive sẻ chia yêu thương đến doanh nghiệp Hoa sơn thủ công mỹ nghệ.

Thriive Hà Nội là chương trình vay vốn không lãi suất - phát triển doanh nghiệp - xây dựng cộng đồng dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hà Nội và các khu vực lân cận với bán kính 70km. Tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển (CEDS), trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội là đối tác triển khai trực tiếp chương trình Thriive trên địa bàn Thủ đô nhằm giúp doanh nghiệp phát triển và tạo những tác động xã hội tích cực, tạo thêm công ăn việc làm cho những cộng đồng yếu thế như: người nghèo, người khuyết tật, người dân tộc thiểu số, người già, trẻ mồ côi…

Truyền hình thực tế - Cùng Thriive sẻ chia yêu thương với những người lao động yếu thế (Hình 3).

Thriive sẻ chia yêu thương đến những người lao động khuyết tật của doanh nghiệp Xe điện NKT ở Hoà Bình.

Với quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến với kẻ thù vô hình, Ban điều phối đã kêu gọi hỗ trợ của cộng đồng Doanh nghiệp Thriive chung tay trong chiến dịch "Cùng Thriive sẻ chia yêu thương mùa Covid", ủng hộ những nhu yếu phẩm để kịp thời đến tay những người khuyết tật trên địa bàn Hà Nội, giúp họ cảm nhận được sự quan tâm, đùm bọc từ cộng đồng.

Truyền hình thực tế - Cùng Thriive sẻ chia yêu thương với những người lao động yếu thế (Hình 4).
Thriive sẻ chia yêu thương đến doanh nghiệp xã hội giáo dục đặc biệt Cánh diều.

Lúc dịch bệnh xảy ra thì những người yếu thế trong xã hội rất dễ bị tổn thương. Bên cạnh sự hỗ trợ của nhà nước, nhiều tấm lòng nhân ái với những việc làm thiết thực đã giúp họ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Qua đây, Ban điều phối Thriive Hà Nội và các doanh nghiệp đồng hành hy vọng sự vận động này sẽ tiếp thêm sức mạnh về vật chất cũng như tinh thần cho đội ngũ lao động yếu thế, đội ngũ lao động bị khiếm khuyết… khi doanh nghiệp mở cửa và cuộc sống trở lại bình thường. 

Bạn đang đọc bài viết Cùng Thriive sẻ chia yêu thương với những người lao động yếu thế tại chuyên mục Truyền hình thực tế của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục