Cuộc sống của người dân trong các khu cách ly: An toàn, ổn định!

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

17:49 21/03/2020

Sau hơn một tuần về nước và được cách ly tập trung trong doanh trại của 4 đơn vị quân đội trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình và Quân đoàn I, từ ngày 2/3 đến nay, gần 1.000 công dân về từ vùng dịch có sức khỏe ổn định, tinh thần vui vẻ, yên tâm chấp hành đúng quy định của Bộ Y tế.

Các khu vực cách ly tập trung đều được bố trí riêng biệt, có hàng rào và dải phân cách, được trang bị đầy đủ các khu chức năng như khu dừng xe tiêu độc, nơi đón tiếp ban đầu, nơi đăng ký phiếu y tế và khám sức khỏe, nơi nghỉ ngơi, nơi phục vụ bảo đảm ăn uống. Điều kiện cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt, cuộc sống người cách ly tương đối đầy đủ, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự.

Khẩu phần của những người sống trong khu cách ly ở mức 80.000 đồng/ngày/3 bữa ăn, với thức ăn được chế biến đảm bảo vệ sinh, đủ chất dinh dưỡng, được kiểm tra nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm, có Internet miễn phí, có nơi được sử dụng ti vi và tự do vui chơi, rèn luyện thể thao ngoài trời ở khu vực cách ly. Ngoài ra, mỗi người cách ly đều được phát các vật dụng thiết yếu, từ khăn mặt, kem đánh răng, nước rửa tay, khẩu trang...

Truyền hình thực tế - Cuộc sống của người dân trong các khu cách ly: An toàn, ổn định!

Công dân trong khu vực cách ly tập trung được đảm bảo khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Truyền hình thực tế - Cuộc sống của người dân trong các khu cách ly: An toàn, ổn định! (Hình 2).

Cơ sở vật chất thường xuyên được khử trùng, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Tỉnh Ninh Bình hiện có 4 khu cách ly tập trung là trường Quân sự tỉnh, Trung đoàn 855 (Bộ CHQS tỉnh), Trường Quân sự Quân đoàn 1 và Lữ đoàn 241 thuộc Quân đoàn 1. Các đơn vị cũng huy động 100% cán bộ, chiến sĩ trực 24/24h, để phục vụ và chăm sóc cho các công dân này trong thời gian cách ly 14 ngày. Đồng thời, huy động thêm lực lượng quân y và Sở Y tế tăng cường đội ngũ y bác sỹ phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cho công dân. Trong thời gian cách ly, hàng ngày đội ngũ cán bộ quân y tiến hành kiểm tra theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt 2 lần/ngày để phát hiện kịp thời các biểu hiện của bệnh Covid-19, hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh.

Truyền hình thực tế - Cuộc sống của người dân trong các khu cách ly: An toàn, ổn định! (Hình 3).

Cán bộ, chiến sĩ được huy động trực 100% để phục vụ, chăm sóc cho các công dân trong khu cách ly.

Truyền hình thực tế - Cuộc sống của người dân trong các khu cách ly: An toàn, ổn định! (Hình 4).
Người cách ly đều được kiểm tra thân nhiệt thường xuyên.
Truyền hình thực tế - Cuộc sống của người dân trong các khu cách ly: An toàn, ổn định! (Hình 5).
Nhiều công dân có ý thức nâng cao sức khỏe bằng các hoạt động thể dục thể thao theo khuyến cáo của ngành Y tế. 

Hiện sức khỏe của tất cả các trường hợp cách ly tập trung đều được theo dõi nghiêm ngặt, được cán bộ y tế đánh giá bình thường, không có công dân nào bị ho, sốt, khó thở hay có biểu hiện bệnh. Nhiều công dân có ý thức nâng cao sức khỏe bằng các hoạt động thể dục thể thao theo khuyến cáo của ngành Y tế. Công tác bảo vệ an ninh cũng được các đơn vị duy trì nghiêm túc, không để xảy ra các vụ việc mất an toàn trong khu cách ly hay người được cách ly bỏ trốn.

Đến nay, đã hơn 1 tuần thực hiện cách ly, hầu hết công dân Việt Nam tại các khu cách ly tập trung có sức khỏe ổn định, tinh thần vui vẻ, yên tâm thực hiện quy định của Bộ Y tế về cách ly đủ 14 ngày theo dõi sức khỏe trước khi trở về cộng đồng.

 

 

Bạn đang đọc bài viết Cuộc sống của người dân trong các khu cách ly: An toàn, ổn định! tại chuyên mục Truyền hình thực tế của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục