NAM ĐỊNH: ĐƯỜNG 10 TỶ BIẾN THÀNH “BÁNH CU ĐƠ”?

11:42 27/03/2018

Mới đưa vào hoạt động được 15 ngày, dự án cải tạo, nâng cấp đường Thụ, thôn Thọ Tung, xã Nam Hùng, huyện Nam Trực, dài 1,5 km được đầu tư 10 tỷ đồng đã bị xuống cấp nghiêm trọng, người dân dùng tay cạy nhẹ được lớp nhựa mặt đường...

Báo Người Đưa Tin nhận được phản ánh của người dân thôn Thọ Tung về chất lượng của đường Thụ dài khoảng 1,5 km đi vào trong thôn Thọ Tung được đầu tư 10 tỷ đồng mới được hoàn thiện 15 ngày đã xuống cấp nghiêm trọng, chất lượng công trình yếu kém khiến cho người dân bức xúc, đặt ra câu hỏi: Tiền đầu tư rơi vào tay ai?

Truyền hình thực tế - NAM ĐỊNH: ĐƯỜNG 10 TỶ BIẾN THÀNH “BÁNH CU ĐƠ”?

Đường mới được trải thảm nhựa 15 ngày đã bộc lộ rõ chất lượng yếu kém. 

Trưa ngày 26/3, PV báo Người Đưa Tin có mặt tại đường Thụ để làm rõ vấn đề này. PV ghi nhận, đoạn đường Thụ dài khoảng 1,5 km đang trong giai đoạn xây dựng hoàn thiện (chưa nghiệm thu), mới được đổ bê tông nhựa được khoảng 1 km, đoạn còn lại vẫn đang được công nhân sử dụng máy móc thi công để hoàn thiện.

Con đường được đổ bê tông nhựa có nhiều đoạn bị bong tróc, chất lượng rất kém dù đã được đổ lớp bê tông nhựa trên mặt nhưng bằng mắt thường nhìn thoáng qua nhiều người lầm tưởng tuyến đường này chưa được trải thảm nhựa bê tông vì chỉ nhìn thấy đá dăm.

Truyền hình thực tế - NAM ĐỊNH: ĐƯỜNG 10 TỶ BIẾN THÀNH “BÁNH CU ĐƠ”? (Hình 2).

Chỉ cần dùng tay, người dân có thể dễ dàng lấy lên lớp nhựa được trải trên bề mặt đường.

Một số đoạn đường bị nứt, chắp vá bằng nhựa đường, bị lún, chỉ cần dùng một chiếc tua vít có thể dễ dàng chọc thủng lớp bê tông nhựa trên mặt đường, để lộ ra bên dưới là những viên đá, sỏi lổn nhổn.

Theo người dân địa phương, có nhiều đoạn, người dân chỉ cần dùng tay cạy nhẹ là có thể lấy lớp bê tông nhựa được đơn vị thi công trải trước đó 15 ngày. Để kiểm tra chất lượng theo những gì người dân phản ánh, chúng tôi kiểm tra một số đoạn và thực sự rất bất ngờ khi chỉ cần dùng tay cạy nhẹ là lấy được lớp bê tông nhựa trải trên mặt.

Truyền hình thực tế - NAM ĐỊNH: ĐƯỜNG 10 TỶ BIẾN THÀNH “BÁNH CU ĐƠ”? (Hình 3).

Lớp nhựa liên kết giữa những viên đá, sỏi rất ít.

Nhìn kỹ chúng tôi thấy rõ lớp bê tông nhựa, được đơn vị thi công trải rất mỏng độ dày chỉ khoảng 1 - 2cm, lớp nhựa liên kết giữa những viên đá, sỏi là rất ít. Phía bên dưới chủ yếu là đá, sỏi, rời rạc không được gắn kết với nhau.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, một người dân địa phương (xin giấu tên) bức xúc cho biết: “Tôi được biết tuyến đường nâng cấp cải tạo này chỉ dài chưa đầy 2 km, với mức đầu tư khoảng 10 tỷ đồng. Nhưng không đơn vị thi công sử dụng số tiền đó như nào mà chất lượng lại kém đến vậy, chỉ cầm búa và đục là có thể lột đường lên như "bánh cáy" Thái Bình và "cu đơ" Hà Tĩnh. Tại sao khoảng 10 tỷ đồng cho con đường dài 1.5km lại trở thành "bánh cáy" và "cu đơ", chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ.

Truyền hình thực tế - NAM ĐỊNH: ĐƯỜNG 10 TỶ BIẾN THÀNH “BÁNH CU ĐƠ”? (Hình 4).
Tuyến đường dài chưa đầy 2km được đầu tư 10 tỷ đồng lộ rõ chất lượng yếu kém.

Liên quan tới vấn đề này, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Mai Văn Tấn, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Hùng, cho biết: “Tuyến đường Thụ (còn gọi là đường Hùng Dương) được nâng cấp cải tạo từ tháng 5/2017, đến nay đang trong giai đoạn hoàn thiện. Sau khi khi nhận được phản ánh của người dân về chất lượng đường giao thông kém lãnh đạo xã chúng tôi đã trực tiếp xuống kiểm tra và báo cáo lên UBND huyện về vấn đề này”.

Ông Tấn cho hay: “Sáng 26/3, đoàn thanh tra của huyện và đơn vị thi công đã về kiểm tra chất lượng công trình và đang có kế hoạch sửa chữa lại đoạn đường chất lượng kém. Đây là tuyến đường do tỉnh làm chủ đầu tư, chúng tôi chỉ tham gia giải phóng mặt bằng, việc giám sát, thanh tra đơn vị thi công thực hiện xây dựng, chúng tôi không có quyền”.

Khi được hỏi về đơn vị thi công xây dựng tuyến đường, ông Tấn nói: “Tôi không nắm rõ được đơn vị thi công, tôi sẽ kiểm tra lại và thông tin lại sau".

Bạn đang đọc bài viết NAM ĐỊNH: ĐƯỜNG 10 TỶ BIẾN THÀNH “BÁNH CU ĐƠ”? tại chuyên mục Truyền hình thực tế của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục