Người già, trẻ em nhập viện tăng vì nắng nóng kéo dài

13:02 15/06/2020

Từ đầu tháng 5 đến nay, người dân Ninh Bình đã trải qua nhiều đợt nắng nóng đầu mùa với nền nhiệt lên tới 37 - 39 độ C. Theo các cơ sở y tế, đây là thời điểm khiến hai đối tượng là người già và trẻ nhỏ dễ bị ảnh hưởng.

Mỗi ngày, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân đến khám và điều trị. Trong đó, trung bình có khoảng 20 - 25 trường hợp/ngày là đối tượng người già nhập viện liên quan đến thời tiết nắng nóng. Người cao tuổi là đối tượng dễ bị thời tiết nắng nóng tác động nhiều nhất, chủ yếu mắc các bệnh về hô hấp, sốc nhiệt, tăng huyết áp, tim mạch...

Truyền hình thực tế - Người già, trẻ em nhập viện tăng vì nắng nóng kéo dài

Người già, trẻ em nhập viện tăng vì nắng nóng kéo dài.

 Không chỉ người cao tuổi, trẻ nhỏ cũng là đối tượng bị tác động nhiều về sức khỏe do thời tiết nắng nóng kéo dài. Tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình, trong tháng 5, bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 1.021 bệnh nhi đến khám và điều trị.

Truyền hình thực tế - Người già, trẻ em nhập viện tăng vì nắng nóng kéo dài (Hình 2).

Trẻ nhỏ cũng là đối tượng bị tác động nhiều về sức khỏe do thời tiết nắng nóng kéo dài.

 Bác sỹ Trần Thị Ánh Hồng, Phó Khoa Nội nhi, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình cho biết:"Trong thời gian gần đây, điều kiện thười tiết khí hậu rất khắc nghiệt, số lượng bệnh nhân tăng đáng kể, tăng gấp đôi so với tháng 4, chủ yếu là các bệnh về đường hô hấp, viêm phổi viêm phế khoản, hen xuyễn, … Ngoài ra, trong đợt này còn gặp các bệnh về dị ứng như mề đay,…".

Truyền hình thực tế - Người già, trẻ em nhập viện tăng vì nắng nóng kéo dài (Hình 3).

Trung bình có khoảng 20 - 25 trường hợp/ngày là đối tượng người già nhập viện liên quan đến thời tiết nắng nóng. 

Tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình cũng ghi nhận số trẻ mắc các bệnh mùa hè tăng 10% so với tháng trước như nhiễm trùng đường ruột do vi rút gây ra, tay chân miệng, thủy đậu... Hiện khoa đang có khoảng 40 bệnh nhi điều trị nội trú. Một số trường hợp trẻ bị mắc nhiều bệnh cùng một lúc, khiến việc điều trị diễn ra lâu hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các bé. Theo dự báo, thời tiết nắng nóng còn kéo dài thêm nhiều đợt nữa, do đó, để giảm tình trạng trẻ em mắc bệnh vào thời điểm mùa hè, nhất là những ngày nắng nóng kéo dài, bệnh viện khuyến cáo phụ huynh cần hạn chế cho trẻ ra đường vào thời điểm nắng gắt, cho trẻ uống nước thường xuyên, liên tục, đồng thời cung cấp đầy đủ chất dưỡng cho trẻ nhỏ.

Bạn đang đọc bài viết Người già, trẻ em nhập viện tăng vì nắng nóng kéo dài tại chuyên mục Truyền hình thực tế của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục