QLTT Sơn La tích cực phòng chống dịch Covid-19 và gian lận thương mại

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

14:36 31/03/2020

Nhằm tập trung thực hiện các giải pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 theo Chỉ thị 06 ngày 11/3/2020 của Bộ Công thương và các văn bản chỉ đạo, đồng thời tăng cường công tác phòng chống các hành vi kinh doanh xăng dầu trái phép, Cục QLTT tỉnh Sơn La đã yêu cầu các đội QLTT trên địa bàn triển khai đồng bộ nhiều biện pháp trong thời gian này.

Theo đó, Cục QLTT tỉnh Sơn La nhấn mạnh tới các đội QLTT địa bàn, việc tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, quan trọng trong giai đoạn hiện nay và phải được ưu tiên hàng đầu.

Theo ông Nguyễn Viết Thông, Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Sơn La, lực lượng QLTT tỉnh này sẽ tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh đã ký cam kết nhưng vẫn có hành vi vi phạm, nhất là vi phạm về giá, đầu cơ, găm hàng nâng giá để trục lợi, vi phạm về nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng hàng hoá, v.v…

Truyền hình thực tế - QLTT Sơn La tích cực phòng chống dịch Covid-19 và gian lận thương mại

Cục QLTT Sơn La xác định phòng chống COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm.

Tăng cường công tác địa bàn, chủ động kiểm tra xử lý các cơ sở kinh doanh xăng dầu trái phép vẫn còn hoạt động. Cục QLTT cho biết, thời gian tới sẽ kiểm tra đột xuất tại một số địa bàn. Nếu địa bàn nào để xảy ra các vi phạm, không kiểm tra, buông lỏng quản lý thì Đội trưởng và các tập thể, cá nhân có liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm trước Cục trưởng và trước pháp luật. 

Mới đây, Cục QLTT đã chỉ đạo lực lượng QLTT Đội 1 và Đội 2 tiến hành kiểm tra đột xuất hai cơ sở kinh doanh gas và một cơ sở xăng dầu, nhằm đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh, chống gian lận thương mại trên địa bàn. 

Sơn La không phải địa bàn có nguy cơ lớn với dịch Covid-19, tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm và cảnh giác cao độ, lực lượng QLTT đã chủ động có các biện pháp ứng phó từ trước, vừa nâng cao tinh thần chống dịch, vừa đảm bảo một thị trường lành mạnh, không có cơ hội cho gian thương trục lợi từ nạn dịch Covid-19. 

Bạn đang đọc bài viết QLTT Sơn La tích cực phòng chống dịch Covid-19 và gian lận thương mại tại chuyên mục Truyền hình thực tế của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục