Talk: Tuyển sinh đại học 2019 - những ngành học bị "ế"

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

14:19 09/07/2019

Cùng Truyền hình Người Đưa Tin trò chuyện với các khách mời về công tác tuyển sinh đại học, về những ngành học bị "ế” do có ít thí sinh thi tuyển đầu vào.

 

Khách mời tham dự chương trình có PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh - Phó hiệu trưởng trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội và PGS.TS Trần Trung Kiên - Trưởng phòng tuyển sinh của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Việc lực chọn ngành nghề của không ít thí sinh hiện còn phụ thuộc nhiều vào dư luận xã hội, ý kiến của gia đình, phỏng đoán về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp - mà nhiều khi bỏ qua việc bản thân có phù hợp năng lực, đam mê, sở thích với ngành nghề đó hay không?  Vì đây là một bài toán tối ưu mục tiêu vừa là chọn một ngành nghề phù hợp với đam mê, sở thích, khả năng và cũng có cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến tốt sau khi tốt nghiệp.

Mỗi ngành sẽ có những cái khó riêng và các thí sinh cũng nên xác định đã đi học thì sẽ không có ngành nào dễ cả. Rồi phải khó khăn, phải trải nghiệm, thì lúc ra trường chúng ta mới có được sự thành công. Các ngành kỹ thuật hay kinh tế, xã hội đều khó cả, nên quan niệm ngành dễ ngành khó là không chuẩn xác và các em thí sinh cần phải lưu ý điều đó. 

Bạn đang đọc bài viết Talk: Tuyển sinh đại học 2019 - những ngành học bị "ế" tại chuyên mục Truyền hình thực tế của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục