Tăng cường phòng chống dịch bệnh nCoV tại các điểm du lịch

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

10:13 07/02/2020

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch do virus Corona gây ra, Sở Du lịch Ninh Bình đẩy mạnh phối hợp với các ngành chức năng để ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.

Mùa lễ hội, tỉnh Ninh Bình đón số lượng lớn khách du lịch từ nhiều quốc gia và các tỉnh thành khác đến tham quan, du lịch. Vì vậy, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Sở Du lịch Ninh Bình đẩy mạnh phối hợp với các ngành chức năng thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh nhằm ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.

Tại các khu, điểm du lịch lớn của tỉnh Ninh Bình như: Chùa Bái Đính, Khu du lịch sinh thái Tràng An, Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Khu Di tích lịch sử, văn hóa Cố đô Hoa Lư... đều có rất đông du khách trong và ngoài nước đến thăm quan những ngày đầu Xuân. Vì vậy, tại các điểm du lịch, Sở Du lịch Ninh Bình phối hợp với các đơn vị treo những bảng hướng dẫn với những thông tin liên quan đến phòng, chống dịch bệnh nCoV ở các bãi gửi xe, khu bán vé, khu tiếp đón du khách và bến thuyền Tràng An, chùa Bái Đính,...Các trạm hỗ trợ khách du lịch (Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình) tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, chùa Bái Đính và Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, ngoài việc hỗ trợ và giải quyết các đề nghị của du khách, những ngày vừa qua, các cán bộ, nhân viên của Trạm đã bố trí nhân lực tăng cường tuyên truyền tới du khách về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Chị Trần Thanh Huyền, du khách đến từ Hà Nội cho biết: "Hiện tại đến khu du lịch này tôi thấy khu vệ sinh cũng như vệ sinh môi trường xung quanh khá tốt, các điểm cũng treo băng rôn về cách phòng bị cho chính gia đình mình cũng như những người xung quanh."

Truyền hình thực tế - Tăng cường phòng chống dịch bệnh nCoV tại các điểm du lịch

Ninh Bình kiểm soát chặt các tour du lịch có khách đến từ vùng dịch.

Ngoài ra, Sở Du lịch cũng bố trí cán bộ trực, theo dõi và nắm bắt thông tin kịp thời của các đoàn du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài, du khách đến từ các nước đã xuất hiện dịch bệnh nCoV tại các khu du lịch lớn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. 

Chị Hoàng Thị Thu Hường, Phó ban Quản lý du lịch sinh thái Tràng An nói: "Về phía ban quản lý khu du lịch sinh thái Tràng An đã có thông báo cho tất cả cán bộ công nhân viên làm việc tại đây và phát khẩu trang cho các bộ phận tiếp xúc với khách. Ngoài ra chúng tôi cũng dán thông báo ở các điểm tập trung đông khách, khu làm việc của nhân viên. Trong quá trình đón tiếp khách chúng tôi cũng có lực lượng thường xuyên theo dõi, tiếp xúc với các đoàn khách nước ngoài đến đây để có khuyến cáo. Chúng tôi cũng có thông báo đến tất cả công nhân viên nhất là những người trực tiếp tiếp xúc với khách khi phát hiện ra du khách có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp thì sẽ báo cáo kịp thời đến các cơ quan chức năng. Tại khu du lịch này chúng tôi cũng có các điểm trực y tế, nếu thấy du khách có biểu hiện khác lạ với người bình thường thì sẽ báo luôn tới phòng y tế để cán bộ y tế hướng dẫn và giúp đỡ."

Truyền hình thực tế - Tăng cường phòng chống dịch bệnh nCoV tại các điểm du lịch (Hình 2).

Khuyến cáo người dân không tụ tập đông người...

Đối với Sở Du lịch, năm nay là năm tỉnh Ninh Bình tổ chức Năm du lịch quốc gia, do đó ngành quán triệt các phòng, trung tâm trực thuộc thực hiện nghiêm yêu cầu của UBND tỉnh Ninh Bình về việc kiểm soát chặt các tour du lịch có người đến từ vùng dịch; khuyến cáo người dân, du khách không đi lại, tham quan tại các vùng có dịch; quản lý, theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe của khách du lịch, khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc hiện đang ở Việt Nam; phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức cách ly, quản lý du khách khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; phối hợp với Sở Y tế tăng cường giám sát dịch bệnh tại các điểm, khu du lịch trên địa bàn.

Ông Bùi Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình cho biết thêm: "Hiện nay thì tất cả các khu điểm du lịch lớn như Bái Đính, Tràng An, Tam Cốc… chúng tôi phối hợp với Sở Y tế dán các poster, tài liệu để hướng dẫn, tuyên truyền, khuyến cáo với du khách về dịch cúm này. Đặc biệt chúng tôi sẽ tham mưu UBND tỉnh sớm ban hành văn bản họp cùng các doanh nghiệp, các công ty lữ hành để hướng dẫn, khuyến cáo hạn chế hoặc dừng hẳn các tour du lịch từ các vùng có dịch đến Ninh Bình."

Cùng với Sở Du lịch, nhiều khu du lịch như: Chùa Bái Đính,...đã phát miễn phí hàng chục nghìn chiếc khẩu trang y tế cho nhân dân, đạo hữu Phật tử tới thăm quan, lễ Phật trong dịp đầu xuân nhằm phòng chống lây nhiễm dịch viêm phổi cấp nCoV.

 

Bạn đang đọc bài viết Tăng cường phòng chống dịch bệnh nCoV tại các điểm du lịch tại chuyên mục Truyền hình thực tế của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục