Thầy giáo trẻ và lớp dạy làm phim hoạt hình miễn phí ở Hà Nội

14:39 13/01/2020

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khó, nhưng với sự cầu tiến và nghị lực vượt khó của bản thân, thầy Nguyễn Đình Thi (Hà Đông, Hà Nội) đã hiện thực được ước mơ đứng trên giảng đường đại học. Đặc biệt, thầy còn mở lớp dạy làm phim hoạt hình 3D miễn phí cho các học viên có hoàn cảnh như mình.

Trước đây, thầy Nguyễn Đình Thi từng là giảng viên một trường dạy thiết kế ở Hà Nội. Thấy nhiều học viên ham học hỏi và đam mê nghề thiết kế nhưng hoàn cảnh khó khăn mà không thể tiếp tục theo học, thầy Thi đã quyết định mở trung tâm dạy miễn phí.

Những học viên đến với lớp thầy Thi đều là con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đam mê thiết kế đồ họa, sản xuất phim hoạt hình. Tại trung tâm, học viên được học nghề, kĩ năng sống, một số bạn sau khóa học đã có công việc ổn định.

Truyền hình thực tế - Thầy giáo trẻ và lớp dạy làm phim hoạt hình miễn phí ở Hà Nội

Những học viên đến với lớp thầy Thi đều đam mê thiết kế đồ họa, sản xuất phim hoạt hình.

Là học viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng với sự dìu dắt của thầy Thi cùng tinh thần ham học hỏi, anh Tùng Lâm nay đã thành thạo các kĩ năng cơ bản về thiết kế đồ họa. Cảm được niềm đam mê của các học viên nghèo, mong muốn các em có cái nghề, có công việc ổn định để trang trải cho cuộc sống nên dù có tất bật với công việc kinh doanh nhưng thầy Thi đều sắp xếp thời gian lên lớp.

Truyền hình thực tế - Thầy giáo trẻ và lớp dạy làm phim hoạt hình miễn phí ở Hà Nội (Hình 2).

Dù có tất bật với công việc kinh doanh nhưng thầy Thi đều sắp xếp thời gian lên lớp.

Ngoài việc mở lớp dạy miễn phí, thầy Thi còn tạo điều kiện cho các học viên sinh hoạt ngay tại trung tâm. Sau buổi học, họ sống như một gia đình, cùng nhau nấu ăn, giặt đồ, dọn dẹp… Đặc biệt, chi phí sinh hoạt đều được thầy Thi hỗ trợ hoàn toàn.

Chính từ hoàn cảnh của mình đã khiến thầy Thi thấu hiểu và yêu thương các cô cậu học viên. Niềm đam mê của thầy Thi đã tiếp thêm vào ngọn lửa đam mê của những con người chọn nghề thiết kế. 

 

 

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Thầy giáo trẻ và lớp dạy làm phim hoạt hình miễn phí ở Hà Nội tại chuyên mục Truyền hình thực tế của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục