Mâu thuẫn ở chung cư Hancom: Cần văn hóa, tôn trọng pháp luật

17:24 09/09/2019

Dù mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư tòa nhà Hancom số 39, ngõ 603 Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội diễn ra đã lâu nhưng hiện nay tình trạng lùm xùm tại đây vẫn chưa có hồi kết...

 

Theo tìm hiểu của PV, thời gian qua, cư dân tòa nhà Hancom đã kiến nghị tới cơ quan chức năng nhiều vấn đề liên quan tới chủ đầu tư (CĐT) là Công ty CP Đầu tư Nhật Dương Group. Cụ thể, năm 2018, cư dân tố CĐT cho xây dựng trái phép tại tầng 16 của tòa nhà và  chưa bàn giao quỹ bảo trì tòa nhà cho cư dân. Mâu thuẫn tại đây lại càng căng thẳng khi 2 bên xảy ra tranh chấp việc quản lý diện tích hầm chung cư.

Video khác - Mâu thuẫn ở chung cư Hancom: Cần văn hóa, tôn trọng pháp luật

Người dân treo băng rôn phản đối tại tòa nhà Hancom.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, Truyền hình báo Người Đưa Tin đã có buổi làm việc với Công ty CP Đầu tư Nhật Dương Group. Giám đốc công ty, ông Nguyễn Trung Minh xác nhận có việc cư dân phản ánh về nội dung trên. Tuy nhiên, vị này cho rằng, sự việc trên không hẳn như những gì cư dân tố. Về việc bàn giao quỹ bảo trì, ông Minh khẳng định, đã bàn giao 5.000.000.000 (5 tỷ đồng).

Video khác - Mâu thuẫn ở chung cư Hancom: Cần văn hóa, tôn trọng pháp luật (Hình 2).

Ông Nguyễn Trung Minh - Giám đốc Công ty CP Đầu tư Nhật Dương Group.

Vấn đề cư dân không đồng tình việc cải tạo tầng 16 thành văn phòng, phía CĐT cũng đã ngừng làm việc tại khu vực này từ ngày 18/3/2019 để đợi hoàn thiện các thủ tục cần thiết. Về tranh chấp vị trí gửi xe giữa 2 bên, đại diện CĐT khẳng định khu vực này thuộc quyền sở hữu của CĐT. Đối với diện tích để xe đạp, xe cho người tàn tật, xe động cơ 2 bánh thuộc sở hữu chung của toà nhà, chủ đầu tư đã bố trí đủ diện tích nơi để xe theo quy định. Trong một diễn biến khác, ông Bế Mạnh Dũng, Phó giám đốc Công ty CP Đầu tư Nhật Dương Group đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan chức năng về việc ông bị một cư dân hành hung.

Video khác - Mâu thuẫn ở chung cư Hancom: Cần văn hóa, tôn trọng pháp luật (Hình 3).

Tòa nhà Hancom số 39, ngõ 603 Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Để tìm hiểu phản ứng của cư dân tòa nhà đối với nội dung trả lời của CĐT,  PV đã liên hệ với đại diện ban quản trị tòa nhà Hancom. Qua điện thoại, một người trong ban quản trị cho biết sẽ liên hệ lại sau. Vụ việc tại tòa nhà Hancom đang có nhiều mâu thuẫn, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự trên địa bàn, UBND quận Tây Hồ, UBND TP Hà Nội cần khẩn trương vào cuộc hòa giải và xử lý dứt điểm các tồn tại. Phía cư dân và CĐT cũng cần có sự ứng xử phù hợp, văn hóa trên cơ sở pháp luật, tránh từ mâu thuẫn dân sự lại thành phạm pháp hình sự.

Bạn đang đọc bài viết Mâu thuẫn ở chung cư Hancom: Cần văn hóa, tôn trọng pháp luật tại chuyên mục Video khác của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục