(Bài 6) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: TTGT Nam-Bắc Từ Liêm "căng mình" đối phó với "trò bẩn" của nhà xe

Ngọc Tân Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

12:51 03/10/2018

Cùng sự kiện

Xe ghi biển nhà xe Toàn Thắng, Tuấn Khanh giở 'trò bẩn' để chống đối lực lượng chức năng. TTGT Nam - Bắc Từ Liêm, Hà Nội "căng mình"... xử lý.

Tình trạng xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, Hà Nội hiện nay vẫn khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc. Mặc dù lực lượng TTGT quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm đã vào cuộc nhưng phía TTGT cho biết, do địa bàn rộng và hoạt động tinh vi của các nhà xe, nên việc xử lý còn gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, lái xe của một số nhà xe như: Toàn Thắng, Tuấn Khanh sẵn sàng bất hợp tác khi bị lực lượng TTGT kiểm tra.

Video khác - (Bài 6) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: TTGT Nam-Bắc Từ Liêm 'căng mình' đối phó với 'trò bẩn' của nhà xe

Tình trạng xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải vẫn diễn ra hết sức phức tạp trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Ảnh: Trung Nguyễn

Đây là một buổi ghi hình của Truyền hình Người Đưa Tin về tình trạng xe quá tải trên tuyến đê Liên Mạc cùng lực lượng TTGT quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ngay khi thấy bóng dáng lực lượng TTGT, những chiếc xe tải có dấu hiệu dừng hoạt động và trốn vào các bến bãi. Ngay sau đấy, một chiếc xe của nhà xe Toàn Thắng đã bị lực lượng TTGT quận Bắc Từ Liêm kiểm tra. Nhưng thay vì chấp hành, lái xe đã khóa cửa bỏ đi và gọi điện cho một số người để can thiệp vào việc kiểm tra của tổ công tác.

Video khác - (Bài 6) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: TTGT Nam-Bắc Từ Liêm 'căng mình' đối phó với 'trò bẩn' của nhà xe (Hình 2).

Lái xe nhà xe Toàn Thắng khó cửa bỏ đi khi bị lực lượng TTGT quận Bắc Từ Liêm kiểm tra. Ảnh: Tuấn Ninh

Với sự ghi nhận của PV tại hiện trường, lực lượng TTGT quận Bắc Từ Liêm đã dùng các biện pháp nghiệp vụ tuyên truyền, yêu cầu lái xe hợp tác, lúc đó lái xe mới chịu xuất trình giấy tờ. Theo quan sát của phóng viên, phía trong còn rất nhiều xe chở đầy vật liệu xây dựng đang tạm ngừng hoạt động vì sự có mặt của lực lượng chức năng.

Về phía quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, ống kính của phóng viên đã ghi lại được  tình trạng nhiều xe tải trốn vào khu công nghiệp Từ Liêm, nơi giáp ranh giữa hai quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, sau đó lái xe bỏ đi khi được “chim lợn" báo trước về sự có mặt của tổ công tác TTGT quận Nam Từ Liêm.

Video khác - (Bài 6) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: TTGT Nam-Bắc Từ Liêm 'căng mình' đối phó với 'trò bẩn' của nhà xe (Hình 3).

Hàng loạt xe tải trốn vào trong khu công nghiệp Từ Liêm. Ảnh: Tuấn Ninh

Do địa bàn là nơi giáp ranh giữa hai quận nên nhóm PV đã gọi điện, đề nghị sự trợ giúp của lực lượng TTGT quận Bắc Từ Liêm phối hợp xử lý cùng lực lượng TTGT quận Nam Từ Liêm. Tuy nhiên, sau nhiều giờ yêu cầu những lái xe quay lại làm việc không thành, tổ công tác của hai quận cũng phải ra về. 

Có những trường hợp dù được lực lượng TTGT quận Nam Từ Liêm yêu cầu dừng lại để xử lý, nhưng sẵn sàng bất hợp tác như trường hợp của nhà xe Tuân Khanh.

Video khác - (Bài 6) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: TTGT Nam-Bắc Từ Liêm 'căng mình' đối phó với 'trò bẩn' của nhà xe (Hình 4).
Nhà xe Tuấn Khanh bất hợp tác khi bị lực lượng TTGT quận Nam Từ Liêm kiểm tra. Ảnh: Tuấn Ninh

Việc chống đối bằng nhiều cách như bỏ xe đi, khóa cửa khi bị kiểm tra, cho xe trốn vào khu công nghiệp dường như được nhiều nhà xe áp dụng triệt để khi bị kiểm tra xử lý. 

Liệu lợi ích nhóm và sự bảo kê có diễn ra trên những tuyến đường thuộc hai quận hay không khi những lái xe là người làm công ăn lương còn dám công khai bất hợp tác với lực lượng chức năng như vậy. Có lẽ nào đằng sau hoạt động của những chiếc xe tải này là những “ô dù” rất lớn.

Video khác - (Bài 6) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: TTGT Nam-Bắc Từ Liêm 'căng mình' đối phó với 'trò bẩn' của nhà xe (Hình 5).
Lối đi nào cho người dân nơi đây. Ảnh Tuấn Ninh

Người dân rất mong lực lượng TTGT kiên quyết xử lý những nhà xe vi phạm và có những chế tài xử lý mạnh tay với nhà xe cố tình không hợp tác, chống đối lại lực lượng chức năng.  

Truyền hình Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin tới quý vị về tình trạng xe quá khổ, quá tải trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Bạn đang đọc bài viết (Bài 6) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: TTGT Nam-Bắc Từ Liêm "căng mình" đối phó với "trò bẩn" của nhà xe tại chuyên mục Video khác của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục