(Bài 4) Hoạt động huỷ hoại môi trường ở Hoàng Mai, Hà Nội: Hàng ngàn m2 đất nông nghiệp thành bãi tập kết rác thải

11:00 13/11/2018

Cùng sự kiện

Thực trạng một diện tích lớn đất nông nghiệp đã trở thành nơi tập kết rác thải đang xảy ra tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Đây là khu vực chân cầu Thanh Trì, thuộc phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Trước đây khu vực này là hai bãi đất trống với diện tích hàng ngàn mét vuông, bên cạnh là vườn hoa màu trồng chuối và rau của người dân, thế nhưng thời gian qua lại bị một số cá nhân đổ các loại phế thải xuống để san lấp mặt bằng làm bãi trông giữ xe, sinh hoạt.

Nóng - (Bài 4) Hoạt động huỷ hoại môi trường ở Hoàng Mai, Hà Nội: Hàng ngàn m2 đất nông nghiệp thành bãi tập kết rác thải

Khu đổ rác thải lấn chiếm đất nông nghiệp của người dân.

Hàng ngày, thi thoảng lại có xe chở phế thải vào đổ rác. Rác đổ đến đâu thì máy ủi, máy xúc vào san lấp, bãi đỗ xe cũng vì thế mà lấn theo, ngày một to dần. Theo ước tính, khu vực này có cả trăm tấn phế thải các loại, từ gạch, bê tông, gỗ và các loại rác thải sinh hoạt.

Diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp, rác thải chiếm cả diện tích đất trồng trọt, gây chết hoa màu. Có nơi chất thải chất đống cao chừng 2- 3m.

Nóng - (Bài 4) Hoạt động huỷ hoại môi trường ở Hoàng Mai, Hà Nội: Hàng ngàn m2 đất nông nghiệp thành bãi tập kết rác thải (Hình 2).

Những đống phế thải cao tới gần 2m, cao ngập cả ngọn cây chuối trưởng thành. 

Việc đổ đủ loại rác thải sẽ làm biến dạng đất nông nghiệp, sau này khó có thể sử dụng đúng mục đích. Mặt khác, nếu sau này Nhà nước có dự án triển khai thì sẽ tốn kém nhiều tỉ đồng để vận chuyển số rác này ra khu vực khác, dẫn đến thiệt hại lớn về kinh tế.

Trước thực trạng như vậy, phía UBND phường Lĩnh Nam và lực lượng cảnh sát môi trường quận Hoàng Mai dường như vẫn thờ ơ và có dấu hiệu “làm ngơ” cho “rác tặc” hoạt động.  

Bạn đang đọc bài viết (Bài 4) Hoạt động huỷ hoại môi trường ở Hoàng Mai, Hà Nội: Hàng ngàn m2 đất nông nghiệp thành bãi tập kết rác thải tại chuyên mục Nóng của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục