Cần nghiêm trị những kẻ hủy hoạt tài sản của nhà chùa

Ninh Ken truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

17:04 03/04/2019

Đến thời điểm này đã có 16/18 pho tượng La Hán bên trong chùa Khánh Long (Đông Anh, Hà Nội) bị kẻ xấu đập phá gây bức xúc dư luận.

Cụ thể sáng ngày 26/3 nhà chùa đã phát hiện kẻ xấu dùng gạch đập vỡ ngón tay ngón chân và tai của các pho tượng la hán

Gần đây nhất ngày 2/4 các pho tượng tiếp tục bị dập phá. Cho đến nay, tổng số đã có 16 bức tượng phật bằng đá cẩm thạch tại chùa Khánh Long bị kẻ gian phá hủy

Trao đổi với PV, Đại đức Thích Thanh Khánh - Trụ trì chùa Khánh Long (Vĩnh Ngọc, Đông Anh) cho biết, vào ngày 26/3, nhà chùa đã phát hiện 12 bức tượng Phật bị kẻ xấu phá hoại. Sự việc ngay lập tức đã được báo cáo lên chính quyền địa phương.

"Trong khi Công an huyện Đông Anh đang điều tra, chưa xác định được kẻ phá hoại, sáng ngày 2/4/2019, tôi cùng một số phật tử tiếp tục qua chùa để trông nom, kiểm tra tình hình các pho tượng phật bị vỡ thì bất ngờ phát hiện kẻ xấu tiếp tục đập vỡ nhiều bộ phận của 4 pho tượng phật khác. Đến nay, tổng số đã có 16 bức tượng phật bằng đá cẩm thạch tại chùa Khánh Long bị kẻ gian phá hủy”- trụ trì chùa Khánh Long cho biết.

Cơ quan chức năng đã tới hiện trường thu thập chứng cứ để tiến hành xác minh làm rõ các đối tượng có hành vi huỷ hoại tài sản của nhà chùa.

Nóng - Cần nghiêm trị những kẻ hủy hoạt tài sản của nhà chùa

Phần chân của tượng La Hán bị đập vỡ

Theo tài liệu được lưu giữ, chùa Khánh Long tại xã Vĩnh Ngọc được xây dựng vào thời kỳ nhà Lê niên hiệu Chính Hòa năm 1698. Người khai sáng ra ngôi chùa này là Quốc sư Hòa thượng - Nguyễn Đức Trung, tự là Đạo chất Thiền sư ở chùa Báo Thiên, Hà Nội.

Một số hình ảnh các pho tượng La Hán bị đập vỡ phần tay:

Nóng - Cần nghiêm trị những kẻ hủy hoạt tài sản của nhà chùa (Hình 2).
 
Nóng - Cần nghiêm trị những kẻ hủy hoạt tài sản của nhà chùa (Hình 3).
 
Nóng - Cần nghiêm trị những kẻ hủy hoạt tài sản của nhà chùa (Hình 4).
 
Bạn đang đọc bài viết Cần nghiêm trị những kẻ hủy hoạt tài sản của nhà chùa tại chuyên mục Nóng của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục