(Bài 2) Hoạt động huỷ hoại môi trường ở Hoàng Mai, Hà Nội: Ngụy trang bằng hàng chuối xanh tự lập

11:39 22/10/2018

Cùng sự kiện

Nằm giáp bờ sông Hồng, để qua mặt người dân và các cơ quan chức năng, cơ sở sản xuất đã xây dựng cho mình một vỏ bọc hoàn hảo.

Mới đây, Truyền hình Người Đưa Tin đã phản ánh việc một cơ sở sản xuất tái chế nhựa tại khu vực bãi cát, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội xả nước thải hủy hoại môi trường.

Để có thể tồn tại sản xuất trong khoảng thời gian dài như vậy, cơ sở này đã tạo cho mình một "vỏ bọc" hoàn hảo bằng những hàng chuối. Cùng với đó, toàn bộ khu vực đun nấu và thoát nước nằm sâu sau tán cây rậm rạp, cống xả thải được chôn chìm dưới nền nhà.

Nóng - (Bài 2) Hoạt động huỷ hoại môi trường ở Hoàng Mai, Hà Nội: Ngụy trang bằng hàng chuối xanh tự lập

Cơ sở sản xuất được bao bọc bởi những hàng chuối xanh.

Khu vực này chỉ cách sông Hồng vài trăm mét nên đường đi khó khăn, ít người qua lại. Phía ngoài khu vực cống xả thải có một hàng rào thép gai ngăn cách sự xâm nhập từ bên ngoài.

Nước thải trước đó đã được hòa lẫn một số loại nước thải của cơ sở khác gần đó, sau khi chảy dưới đoạn mương cỏ mọc um tùm được xả thẳng ra sông Hồng nên rất khó để phát hiện.

Nóng - (Bài 2) Hoạt động huỷ hoại môi trường ở Hoàng Mai, Hà Nội: Ngụy trang bằng hàng chuối xanh tự lập (Hình 2).

Nước thải đã hòa lẫn với nước thải cơ sở khác nên rất khó phát hiện.

Theo tìm hiểu của PV, đây là cơ sở chuyên thu mua sọt nhựa và xốp về xay nhỏ, sản xuất sọt thành phẩm rồi chuyển đi tiêu thụ.

Đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xử lý, trả lại môi trường không còn ô nhiễm, nhất là dòng sông Hồng đang bị đầu độc ngày đêm.

Bạn đang đọc bài viết (Bài 2) Hoạt động huỷ hoại môi trường ở Hoàng Mai, Hà Nội: Ngụy trang bằng hàng chuối xanh tự lập tại chuyên mục Nóng của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục