Bán đấu giá tài sản tại 44 Liễu Giai (Hà Nội): Dừng đấu giá vì nhà đầu tư phản ứng

18:26 27/11/2019

Sau khi đăng thông báo bán đấu giá tài sản lần 2 nhưng chi nhánh Cty CP đấu giá hợp danh Fansipan Việt Nam lại tiếp tục… không bán hồ sơ khiến người mua bức xúc “tố” việc bán hồ sơ mập mờ để trục lợi. Mới đây, chấp hành viên Cục THADS TP Hà Nội khẳng định sẽ tạm dừng phiên đấu giá tài sản 44 Liễu Giai và sẽ phối hợp với VKSND TP Hà Nội làm rõ.

Theo phản ánh của nhiều nhà đầu tư, ngày 28/10 và 31/10,  Cty CP đấu giá hợp danh Fansipan Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội có đăng 2 thông báo trên truyền hình về bán hồ sơ và tổ chức bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại số 44 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội của Cục THADS TP Hà Nội.

Tài sản đấu giá là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại số nhà 44 phố Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội với giá khởi điểm là hơn 90 tỷ đồng, thời gian bán hồ sơ từ 31/10 đến 15/11.

Nắm được thông tin bán hồ sơ đấu giá, nhiều nhà đầu tư có nhu cầu đã tìm đến trụ sở của Cty CP đấu giá hợp danh Fansipan Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội ở biệt thự A12 BT04, KĐT Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội để mua hồ sơ.

Nóng - Bán đấu giá tài sản tại 44 Liễu Giai (Hà Nội): Dừng đấu giá vì nhà đầu tư phản ứng

Ông Phan Việt Bình - chấp hành viên Cục THADS TP Hà Nội làm việc với các nhà đầu tư.

Mặc dù đến trong giờ hành chính và trong khoảng thời gian bán hồ sơ nhưng nhiều người không thể mua được hồ sơ với nhiều lý do khác nhau như: Cổng trụ sở Chi nhánh Cty khoá chặt; Người phụ trách bán hồ sơ đi vắng…

Bên ngoài ngôi biệt thự có dán thông báo với nội dung: “Hiện nay Cty chúng tôi vẫn chưa nhận được văn bản cho phép tiếp tục tổ chức bán đấu giá tài sản là Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại 44 Liễu Giai của Cục THADS TP Hà Nội…”.

Tiếp đó nhiều nhà đầu tư lại phát hiện tại cửa trụ sở Cty đấu giá hợp danh Sài Gòn – Hà Nội ở Phòng 504, toà nhà Giảng Võ Lake View, D10 Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội cũng dán thông báo về việc Cty này bán hồ sơ và tổ chức đấu giá đối với tài sản có thông tin trùng khớp với thửa đất ở 44 Liễu Giai.

Sau đó, nhiều nhà đầu tư đến trụ sở Cty đấu giá hợp danh Sài Gòn – Hà Nội tại phòng 504, toà nhà Giảng Võ Lake View, D10 Giảng Võ, quận Ba Đình để mua hồ sơ. Tuy nhiên, địa điểm này cũng đóng cửa, nhiều nhà đầu tư tìm cách liên hệ nhưng vẫn không mua được hồ sơ.

Nóng - Bán đấu giá tài sản tại 44 Liễu Giai (Hà Nội): Dừng đấu giá vì nhà đầu tư phản ứng (Hình 2).

Cty CP đấu giá hợp danh Fansipan Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội thông báo chưa tổ chức đấu giá tài sản.

Sau nhiều ngày không mua được hồ sơ, qúa bức xúc về việc mập mờ thông tin gây khó khăn, khoảng 8g30 ngày 25/11, gần chục nhà đầu tư có nhu cầu tham gia đấu giá tài sản tại ở số 44 Liễu Giai đã kéo đến trụ sở Cục THADS TP Hà Nội ở số 142 Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội để yêu cầu đơn vị này tạm dừng phiên đấu giá dự kiến diễn ra vào ngày 26/11 do Cty đấu giá hợp danh Sài Gòn – Hà Nội tổ chức.

Tại buổi làm việc, chấp hành viên Phan Việt Bình, người phụ trách thi hành án đối với tài sản 44 Liễu Giai đã ghi biên bản, nhận những phản ánh của đại diện các nhà đầu tư như: Tại sao không công khai về thời gian tổ chức bán đấu giá; Theo thông báo dán tại trụ sở Cty đấu giá hợp danh Sài Gòn – Hà Nội thì thông báo bán đấu giá tài sản 44 Liễu Giai được đăng trên truyền hình trong khung giờ từ 16g đến 17g ngày 6-11 và ngày 9-11 nhưng khi các nhà đầu tư kiểm tra thì đều không thấy phát sóng thông tin bán đấu giá tài sản trên. Đáng chú ý, cùng một thời điểm hai Cty đấu giá cùng thông báo bán đấu giá tài sản 44 Liễu Giai.

Ngoài những nội dung yêu cầu làm rõ trên, các nhà đầu tư còn cung cấp một số tài liệu để chứng mình những phản ánh, bức xúc của họ là có cơ sở.

Tại buổi làm việc, chấp hành viên Pham Việt Bình cho biết:để xác minh làm rõ các thông tin, Chấp hành viên sẽ phối hợp với VKSND TP Hà Nội tiến hành xác minh làm rõ các thông tin của các nhà đầu tư cung cấp trước khi bán đấu giá tài sản 44 Liễu Giai. Chấp hành viên Phan Việt Bình cũng khẳng đinh, sẽ tạm dừng phiên đấu giá tài sản dự kiến diễn ra vào chiều ngày 26-11; phiên đấu giá chỉ được diễn ra sau khi Cục THADS TP Hà Nội xác minh làm rõ và trả lời những nội dung kiến nghị trên cho các nhà đầu tư bằng văn bản.

Trước đó, ngày 24/9, ông Nguyễn Tùng Lâm (trú tại TP Hải Phòng) gửi đơn khiếu nại tới Thanh tra Chính phủ; Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an; Bộ Trưởng Bộ Tư pháp; Viện trưởng VKSND Tối cao và Tổng Cục trưởng Tổng Cục THADS để khiếu nại việc cục trưởng Cục THADS TP Hà Nội Lê Xuân Hồng có dấu hiệu buông lỏng quản lý để nhân viên cấp dưới lạm quyền, có dấu hiệu lợi ích nhóm.

Nóng - Bán đấu giá tài sản tại 44 Liễu Giai (Hà Nội): Dừng đấu giá vì nhà đầu tư phản ứng (Hình 3).

Ông Nguyễn Tùng Lâm gửi đơn khiếu nại tới Thanh tra Chính phủ; Cục An ninh kinh tế.

Cụ thể, việc Chấp hành viên Cục THADS TP Hà Nội Phan Việt Bình ký văn bản số 3674/CTHADS yêu cầu Cty đấu giá Fansipan tạm dừng bán đấu giá tài sản trên đã được dự kiến tổ chức vào ngày 23-9 là có dấu hiệu lạm quyền, thực hiện không đúng với các quy định của pháp luật?

Sau khi nhận được đơn khiếu nại, ngày 28/10, Ban tiếp công dân Trung ương, Thanh tra Chính phủ đã có văn bản số 3393/BTCDTW-XLD hướng dẫn anh Lâm gửi đơn khiếu nại đến Bộ Tư pháp và Cục THADS TP Hà Nội để được giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 9/11, ông Chu Quang Tiến, Phó Cục trưởng Cục THADS TP Hà Nội đã ký văn bản số 358/CTHADS-KNTC cho rằng, nội dung khiếu nại của anh Lâm đối với Cục trưởng Cục THADS TP Hà Nội không thuộc thẩm quyền nên không xem xét giải quyết.

Một số nhà đầu tư về bất động sản cho rằng, thửa đất số 44 Liễu Giai là mảnh đất “vàng”, nằm ở vị trí đắc địa với 2 mặt tiền có giá thị trường tới hơn 150 tỷ nhưng lại được định giá với giá khởi điểm có hơn 90 tỷ nên được nhiều nhà đầu tư quan tâm, săn đón. Việc các đơn vị liên quan gây khó dễ cho nhà đầu tư khi mua hồ sơ có thể là đang “làm xiếc” với thương vụ đấu giá tài sản khiến nhiều hoài nghi.

 

Bạn đang đọc bài viết Bán đấu giá tài sản tại 44 Liễu Giai (Hà Nội): Dừng đấu giá vì nhà đầu tư phản ứng tại chuyên mục Nóng của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục