(Bài 1) Dự án Golden Park Tower, Hà Nội: Cẩu tháp Vinaconex 9 "rình"... người đi đường

Thuỳ Dương Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

12:37 29/09/2018

Vụ rơi hệ thống kéo vật liệu xây dựng của toà nhà cao tầng ở Lê Văn Lương, Hà Nội khiến một phụ nữ đi đường tử vong vẫn chưa là lời cảnh tỉnh đối với một công trình xây dựng toà nhà cao tầng ở đường Dương Đình Nghệ, Hà Nội.

Đây là Dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ, văn phòng và dịch vụ thương mại do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và xuất nhập khẩu Tây Đô là chủ đầu tư, chủ quản chủ đầu tư là công ty CP đầu tư phát triển nhà Constrexim, đơn vị giám sát thi công là Công ty CP Đầu tư Texo tư vấn và đầu tư. Hiện công trình đang trong giai đoạn thi công.

Theo quan sát của chúng tôi trong nhiều ngày qua, phần đuôi của cẩu tháp luôn hướng ra phía đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội. “Tử thần” lơ lửng trên đầu còn phía dưới người dân vẫn đi lại đông đúc. Cẩu tháp do đơn vị Vinaconex 9 vận hành.

Nóng - (Bài 1) Dự án Golden Park Tower, Hà Nội: Cẩu tháp Vinaconex 9 'rình'... người đi đường

Phía dưới cẩu tháp Vinaconex 9.

Không ai khẳng định những tấm bê tông kia có thể không rơi xuống đường vào những người đi đường thường xuyên qua lại. Khi đó mới tính đến chuyện đền bù thiệt hại hay quy trách nhiệm cho ai thì cũng đã quá muộn. Bởi tính mạng con người là vô giá, tiền bạc bao nhiêu cũng không thể bù đắp được.

Nóng - (Bài 1) Dự án Golden Park Tower, Hà Nội: Cẩu tháp Vinaconex 9 'rình'... người đi đường (Hình 2).

Cẩu tháp Vinaconex 9 lơ lửng ở ngoài đường.

Người bị thương đã có, người bị chết cũng đã có, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có một cuộc tổng kiểm tra, thanh tra toàn diện các dự án cao tầng, đặc biệt là dự án có sử dụng cẩu tháp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng, sức khỏe của người tham gia giao thông.

Bạn đang đọc bài viết (Bài 1) Dự án Golden Park Tower, Hà Nội: Cẩu tháp Vinaconex 9 "rình"... người đi đường tại chuyên mục Nóng của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục