Hà Nội: Những người bám phố mưu sinh dưới cái rét 9 độ

Quốc Long truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

15:53 31/12/2018

Hà Nội đang trong đợt rét đậm, rét hại kéo dài khi nhiệt độ có lúc xuống tới 9 độ. Đêm về khuya, dòng người đi lại cũng trở nên vắng vẻ, tuy nhiên ở đâu đó trên các con phố vẫn còn những người co ro trong giá lạnh để mưu sinh.

Đêm về khuya, màn sương mỗi lúc một dày hơn khiến mỗi ai ra đường cũng co ro trong giá rét. Người người cũng đã quây quần bên gia đình, chìm trong giấc ngủ, khiến đường phố càng trở nên vắng vẻ. Thế nhưng ở đâu đó có những người vẫn phải ra đường làm việc, mưu sinh.

Nóng - Hà Nội: Những người bám phố mưu sinh dưới cái rét 9 độ

1h sáng, người xe ôm vẫn đang chờ khách dưới cái lạnh của Hà Nội.

1h sáng, trên nhiều tuyến phố, những công nhân vệ sinh môi trường vẫn âm thầm quét rác. Với họ, công việc tuy vất vả nhưng họ lại thấy vui vì góp phần làm cho con phố sạch đẹp.

Tại phố Tràng Tiền, người đàn ông trên chiếc xe cũ kĩ từ huyện sang xin cơm thừa về nuôi lợn, anh bảo mỗi đêm anh lại đi khắp các ngõ ngách đến 1h, tuy có lạnh, có vất vả nhưng đó là nghề chân chính anh đã chọn .

Nóng - Hà Nội: Những người bám phố mưu sinh dưới cái rét 9 độ (Hình 2).

Dù hàng ngày có vất vả nhưng những người lao công ấy lại tìm thấy niềm vui với công việc ý nghĩa.

Càng đêm, các con phố trở nên vắng lặng, chỉ còn đâu đó tiếng xe đạp, tiếng rao quen thuộc: "Ai bánh bao, ai xôi lạc, bánh khúc đi".

Với chúng ta, đêm là giây phút nghỉ ngơi ấm áp bên gia đình. Còn với nhiều người, đêm buông xuống lại là lúc bắt đầu ngày mới với công việc mưu sinh thầm lặng. 

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Những người bám phố mưu sinh dưới cái rét 9 độ tại chuyên mục Nóng của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục